U16 Indonesia thắng dễ, sếp lớn lên tiếng về Việt Nam và Thái Lan

16:15 Thứ bảy 22/06/2024

TinTheThao.com.vnChủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Erick Thohir đã có những phát biểu sau thắng lợi 3-0 mới đây của U16 Indonesia trước U16 Singapore.

U16 Indonesia đã có ngày ra quân thuận lợi ở giải U16 Đông Nam Á khi hạ gục U16 Singapore với chiến thắng 3-0. Tuy nhiên, theo Chủ tịch Liên đoàn bóng đá xứ vạn đảo (PSSI), Erick Thohir, hành trình phía trước vẫn còn lắm chông gai khi U16 Việt Nam, U16 Thái Lan hay U16 Úc đều là những thách thức khó vượt qua.

Cụ thể, chia sẻ được Thethao247 lược dịch, Chủ tịch Erick Thohir bày tỏ: "Khi gặp nhau trước giờ thi đấu, tôi yêu cầu các em chơi thoải mái, không bị áp lực và điều đó đã được thể hiện trong trận đấu.

Có một điểm quan trọng có thể thấy ở đội U16 Indonesia, đó là kỹ năng và tâm lý của các em tương đối tốt. Đó là một tài sản lớn để trở thành cầu thủ trụ cột của đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Chủ tịch Erick Thohir đánh giá cao U16 Việt Nam, U16 Thái Lan và U16 Úc.

Về mục tiêu trước mắt, đầu tiên là phải vượt qua vòng bảng, đặc biệt là khi ở các bảng còn lại có Việt Nam, Thái Lan và Úc. Nếu giành chiến thắng, U16 Indonesia không chỉ bảo vệ thành công chức vô địch trước đó mà đây còn là nền tảng để vượt qua vòng loại U17 World Cup diễn ra ở Qatar năm sau.

Nếu năm ngoái đội tuyển quốc gia của chúng tôi đủ điều kiện tham dự World Cup dành riêng cho tài năng trẻ nhờ làm chủ nhà, thì lần này họ sẽ có thể giành được vé bằng sự cố gắng".

Phi Yến | 16:15 22/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục