ĐT Việt Nam chơi ra sao trong lần gần nhất gặp người Thái?

20:41 Thứ ba 04/06/2019

TinTheThao.com.vnLần gặp nhau gần nhất giữa 2 đội tuyển cách đây đã 4 năm, trong một trận cầu mà ĐT Việt Nam của HLV Toshiya Miura lép vế hoàn toàn trước ĐT Thái Lan.

Tiếp đội tuyển Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt về vòng loại thứ 2 World Cup 2018, ĐT Việt Nam khi đó dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura xuất phát với đội hình gồm thủ môn Trần Nguyên Mạnh, bộ tứ phòng ngự giăng ngang gồm Đinh Tiến Thành, Dương Thanh Hiền, Nguyễn Tiến Duy và Bùi Tiến Dũng.

Phía trên, Đỗ Duy Mạnh cùng Nguyễn Huy Hùng tạo thành bộ đôi tiền vệ trung tâm, Mạc Hồng Quân chơi lệch phải, Mai Tiến Thành đá lệch trái còn Nguyễn Văn Quyết là hộ công cho đội trưởng Lê Công Vinh. Nhìn chung, sơ đồ 4-2-3-1 khi đó được HLV Miura sử dụng rất nhiều ở mọi cấp độ đội tuyển mà ông dẫn dắt.

ĐT Việt Nam chơi ra sao trong lần gần nhất gặp người Thái? - Bóng Đá

 Chanathip chơi bóng như nhảy múa trước hàng thủ ĐT Việt Nam 4 năm trước.

Bước vào trận đấu, Thái Lan khi đó với sức mạnh đội hình cùng lối đá tik-tok (lấy cảm hứng từ tiki-taka) lấn lướt chúng ta ngay từ những phút đầu. ĐT Việt Nam gần như không có bóng để triển khai lối chơi và chúng ta buộc phải đá theo cách người Thái muốn. 

Tung ra sân Mai Tiến Thành và Nguyễn Văn Quyết ngay từ đầu, tuy nhiên ý đồ tấn công nhanh để có bàn thắng sớm tạo lợi thế của HLV Toshiya lập tức phá sản. Tuyến tiền vệ của Thái Lan giữ bóng, luân chuyển bóng quá tốt, khiến cầu thủ chúng ta phải liên tục đuổi theo bóng. 

Hai tiền vệ trung tâm là Huy Hùng và Duy Mạnh mất hoàn toàn quyền kiểm soát khu trung tuyến, Chanathip Songkrasin chơi ở vị trí "số 10" mặc sức khuấy đảo, trong khi ở cánh phải, Theerathon Bumathan không ngừng khoét sâu vào khoảng trống giữa hậu vệ biên và trung vệ tạo ra nhiều tính huống sóng gió lên khung thành thủ môn Nguyên Mạnh.

Nhưng công bằng mà nói, hàng thủ chúng ta đã đứng rất vững trong những phút đầu trận, bước ngoặt chỉ đến khi Kroekrit Thaweekarn tung cú sút xa tuyệt đẹp, khuất phục hoàn toàn thủ môn Nguyên Mạnh. 

ĐT Việt Nam chơi ra sao trong lần gần nhất gặp người Thái? - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam có thế trận quá bế tắc trước ĐT Thái Lan khi đó.

Giải tỏa được bế tắc, Thái Lan càng đá càng hay, liên tục đập nhả, di chuyển không bóng. ĐT Việt Nam lúc này chỉ còn biết chịu trận, điều duy nhất lúc đó các cầu thủ thực thiện được là những pha bóng dài vô thưởng vô phạt lên tuyến trên, một thế trận quá bế tắc cho đội chủ nhà.

Hai bàn thắng tiếp theo của ĐT Thái Lan đến theo một lẽ tất yếu, chung cuộc ĐT Việt Nam nhận thất bại 0-3 và cánh cửa lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018 thu hẹp đáng kể.

Sau 4 năm, hai đội sẽ lại có cuộc đối đầu tại King's Cup 2019. Lúc này vị thế, đẳng cấp lẫn phong độ của ĐT Việt Nam đã lên rất cao, rất hi vọng chúng ta sẽ đòi lại được món nợ trót vay trước Thái Lan.

Vương Ngọc | 20:10 04/06/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục