Đằng sau lời cảnh báo của ông Troussier với Công Phượng, Quang Hải

10:24 Thứ ba 06/06/2023

Nhà cầm quân người Pháp đang truyền đi thông điệp về một đội tuyển Việt Nam mới, đòi hỏi nỗ lực lớn hơn từ các tuyển thủ.

 - Bóng Đá

 Quang Hải (trái) và Công Phượng không có phong độ thi đấu do liên tục dự bị ở CLB. Ảnh: Quang Thịnh.

“Nếu xét theo tiêu chí chuyên môn lúc này thì đúng là Quang Hải không xứng đáng được gọi lên tuyển và Công Phượng cũng vậy”, ông Troussier trả lời khi được hỏi về việc Nguyễn Quang Hải có tên ở đội tuyển Việt Nam dù không được ra sân ở Pau FC. Tương tự Quang Hải, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng thường xuyên dự bị tại FC Yokohama.

Không ai nghi ngờ về đẳng cấp của Quang Hải và Công Phượng, và bản thân HLV Troussier trước khi chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng có những cuộc trao đổi riêng với cả hai. Nó cho thấy Quang Hải, Công Phượng vẫn nằm trong kế hoạch của ông Troussier ở những giải đấu sắp tới.

Tuy nhiên, giới chuyên môn rõ ràng có cơ sở để lo ngại phong độ ở thời điểm hiện tại của Quang Hải và Công Phượng do việc ít được ra sân, vốn gây ảnh hưởng đến thể lực và cảm giác bóng. Ông Troussier ắt hiểu rõ điều đó và quan trọng hơn, nhà cầm quân người Pháp hẳn không lạ gì sức ép khi đón nhận một đội bóng vừa qua giai đoạn đỉnh cao.

Cùng với những cảnh báo đưa ra về phong độ của hai ngôi sao bậc nhất bóng đá Việt Nam, HLV Troussier triệu tập khá nhiều gương mặt mới ở đợt tập trung lần này. Nó như thông điệp của ông Troussier, rằng không vị trí nào ở đội tuyển Việt Nam là bất khả xâm phạm, cũng như cơ hội luôn mở ra cho những trường hợp nỗ lực thi đấu.

Sau giai đoạn no đủ các danh hiệu, nhiều tuyển thủ quốc gia không còn duy trì được động lực thi đấu, phong độ trước đây. Để đưa đội bóng bứt khỏi sức ì, HLV Troussier cần những nhân tố mới, bên cạnh việc khơi gợi lại động lực từ những gương mặt cũ.

Lời nhắc của ông Troussier có lẽ không chỉ dành cho Quang Hải và Công Phượng mà cả những "công thần" của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Bóng đá Việt Nam đã sang trang mới, cần cả những nhân tố mới giàu động lực chiến đấu.

 - Bóng Đá

 

Nguồn: Zing.vn
Zing | 09:50 06/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục