Chuyên gia: Lee Kang-in không chuyền cho Son Heung-min là bình thường

21:00 Thứ ba 20/02/2024

Chuyên gia bóng đá Kim Dae-gil phân tích tình huống Lee Kang-in phớt lờ Son Heung-min ở trận đấu với Jordan tại Asian Cup 2023.

Lee Kang-in đang nhận nhiều chỉ trích sau khi vụ việc ẩu đả với thủ quân Son Heung-min trước ngày đấu bán kết với Jordan được tiết lộ.

Nhiều người hâm mộ còn phát hiện ra một số tình huống trong trận đấu với Jordan mà Lee Kang-in có thể chuyền bóng cho Son Heung-min ở tư thế thuận lợi nhưng cầu thủ đang thuộc biên chế Paris Saint-Germain đã phớt lờ. Như ở phút 21 của hiệp 2, khi Lee Kang-in dẫn bóng vào trung lộ, Son Heung-min đang ở bên cánh trái và không bị ai theo kèm, dù được Hwang In-beom ra hiệu về phía thủ quân Hàn Quốc, tiền vệ sinh năm 2001 vẫn kiên quyết giữ bóng trước khi bị hậu vệ Jordan bao vây và mất bóng. Đáng nói đó cũng là tình huống dẫn đến bàn thua thứ 2 của đội tuyển Hàn Quốc.

Bình luận về điều này, chuyên gia Kim Dae-gil cho rằng đây là tình huống bình thường trong bóng đá và có thể Lee Kang-in đã không nhận ra vị trí của Son Heung-min chứ không phải do hiềm khích trước đó.

Chuyên gia: Lee Kang-in không chuyền cho Son Heung-min là bình thường - Bóng Đá

 Lee Kang-in (vòng tròn đỏ) đang cố gắng đột phá vào trung lộ trong trận bán kết Asian Cup với Jordan. Hwang In-beom (vòng tròn xanh) chỉ về phía Son Heung-min (vòng tròn vàng).

"Đây là điều thường có thể xảy ra trong một trận đấu," tờ Chosun dẫn lời Kim Dae-gil. "Khán giả xem truyền hình có thể nhìn bao quát sân vận động, nhưng khi chạy trên sân, tầm nhìn của cầu thủ thường bị hạn chế."

"Nếu bạn tập trung xem một ai đó trên sân, bạn sẽ thấy những cảnh tượng giống như vậy," bình luận viên Lee Sang-yoon bổ sung thêm.

Cũng theo 2 chuyên gia bóng đá kể trên việc các cầu thủ có xích mích ngoài sân cỏ cũng là điều không hiếm lạ gì. Nó chưa chắc khiến họ không thể kết hợp ăn ý trên sân, giống như trường hợp Kobe Bryant và Shaquille O'Neal ở Los Angeles Lakers vào những năm 2000 tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). Cả 2 thường cho thấy sự xích mích dù là đồng đội nhưng khi trên sân họ lại phối hợp ăn ý và cùng nhau giành 3 danh hiệu vô địch NBA liên tiếp. Hãy nhớ chỉ 4 đội NBA đạt được 3 danh hiệu liên tiếp trong lịch sử giải đấu.

Cũng theo 2 vị chuyên gia kể trên, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) cần hành động trước những mâu thuẫn nội bộ kiểu này.

"Ai đó cần phải bước ra và thực hiện động thái để hòa hợp các cầu thủ. Theo thời gian, miệng vết thương sẽ trở nên khó liền lại hơn."

Nam Thành | 20:30 20/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục