Chính thức : Liên đoàn bóng rổ Việt Nam công bố án phạt tới Lê Văn Đầy và Lê Phước Thắng

15:27 Chủ nhật 18/11/2018

TinTheThao.com.vnSau cuộc họp của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam vào sáng 18/11, hai cầu thủ hành hung trọng tài trên sân bóng rổ là Lê Phước Thắng và Lê Văn Đầy đã nhận án phạt đầu tiên.

Sáng 18/11 sau một cuộc trao đổi, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao - ông Vương Bích Thắng - cho biết án phạt mà hai cầu thủ đánh trọng tài phải nhận. “Chúng tôi quyết định đình chỉ thi đấu 2 cầu thủ Lê Phước Thắng, Lê Văn Đầy. Cả hai bị trả về địa phương và không còn cơ hội thi đấu ở Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc 2018 (TDTT)”, ông Thắng cho hay.

IMG_4342

 Lê Văn Đầy được các đồng đội kéo ra sau cú đấm vào mặt trọng tài Hoàng Thông. Ảnh: Huy Phạm

Ông Bích Thắng nói thêm: “Đó là hình phạt ban đầu dành cho Phước Thắng và Văn Đầy. Hai cầu thủ này có thể nhận thêm án kỷ luật nặng từ phía Liên đoàn bóng rổ Cần Thơ. Chúng tôi sẽ phối hợp cùng địa phương nhằm đưa ra án phạt nghiêm khắc và mang tính giáo dục cho các cầu thủ khác”.

Vào ngày thi đấu thứ 2 của bộ môn bóng rổ, hình ảnh hai cầu thủ Văn Đầy và Phước Thắng lao vào hành hung trọng tài Lê Hoàng Thông là ấn tượng vô cùng xấu xí của kỳ Đại hội TDTT năm nay. Xuất phát từ tình huống Văn Đầy bị trọng tài thổi lỗi tấn công, cầu thủ trẻ này liền đập bóng thẳng xuống sàn. Ngay sau bị nhận lỗi kỹ thuật từ trọng tài, anh tức giận đấm thẳng mặt ông Hoàng Thông.

IMG_4347

 Tuy nhiên, khi thấy Phước Thắng lao vào tấn công, Văn Đầy một lần nữa tham gia vào hành hung trọng tài. Ảnh: Huy Phạm

Mặc dù đã được đồng đội kéo đi nhưng Phước Thắng từ đằng sau lao tới và ném bóng vào người trọng tài, sau đó đạp ông Hoàng Thông ngã xuống biển quảng cáo. Khi trọng tài đã không còn khả năng chống cự ở tư thế nằm xuống sàn, Phước Thắng và Văn Đầy hung hãn tấn công về phía ông Hoàng Thông. Sự việc kết thúc, cả hai đã bị truất quyền thi đấu và hai cầu thủ trên đã sớm rời khỏi khu vực thi đấu.

Trả lời với Bongro24h, ông Bích Thắng tiếc nuối khi để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên: “Tình huống tưởng chừng như không có gì, nhưng hai cầu thủ đã hành xử thiếu kiềm chế dẫn đến hình ảnh rất xấu trên sân. Những năm qua, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã nỗ lực xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và bộ môn bóng rổ dần được hâm mộ trên cả nước. Sự cố của Phước Thắng và Văn Đầy đã gây ra nhiều ảnh hưởng”.

IMG_4364

 Ngay sau đó, cả hai cầu thủ đã bị truất quyền thi đấu và rời khỏi sân. Ảnh: Huy Phạm

Trong tình huống rất nóng trên sân, thay vì nhân viên an ninh đứng ra giải quyết tình hình, những người đóng vai trò can ngăn lại là các tổ trọng tài cùng khán giả và cầu thủ hai đội. Trước đó, bộ môn bóng rổ ở Đại hội TDTT toàn quốc xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trên khán đài. Tổng cục trưởng Bích Thắng cho hay ông không muốn chuyện này tiếp diễn cho đến hết Đại hội.

Tình huống hai cầu thủ đánh trọng tài, nhân viên an ninh được bố trí sẵn nhưng không kịp phản ứng. Lúc đó, cầu thủ và ban huấn luyện hai đội ở gần điểm nóng hơn, nên họ sớm lao vào can ngăn. Trong cuộc họp sáng nay, chúng tôi đã nhắc nhở toàn bộ các bên liên quan, yêu cầu tất cả chấn chỉnh công việc để Đại hội không còn hình ảnh không đẹp”, ông khẳng định.

IMG_4352

 Nhân viên an ninh mặc dù có mặt tại nhà thi đấu nhưng lại không tham gia can ngăn vụ hành hung kịp thời. Ảnh: Huy Phạm

Phước Thắng và Văn Đầy là hai cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp của Việt Nam. Trước khi cùng đội Cần Thơ dự Đại hội, cả hai từng khoác áo những CLB tại giải VBA như Cantho Catfish và Danang Dragons. Riêng Phước Thắng, anh từng vinh dự đứng trong hàng ngũ đội tuyển Việt Nam dự SEA Games 29.

Sự việc trên tại kỳ Đại hội TDTT toàn quốc năm nay gần như là giọt nước tràn ly của bóng rổ Cần Thơ. Những sự kiện bê bối trong năm nay của bóng rổ Cần Thơ cần được các cấp lãnh đạo và những người có trách nhiệm tìm ra hướng giải quyết đúng đắn nhất, giúp cho bóng rổ Cần Thơ lấy lại được hình ảnh tốt đẹp đối với cả nước.

Huy Phạm - theo bongro24h.vn | 14:25 18/11/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục