Án phạt nào cho hai cầu thủ Cần Thơ… đánh trọng tài?

20:38 Thứ sáu 16/11/2018

TinTheThao.com.vnNằm trong khuôn khổ đại hội thể dục thể thao toàn quốc bộ môn bóng rổ, trận đấu giữa Cần Thơ và Bình Thuận đã diễn ra một tình huống không ai mong muốn.

Khi đồng hồ chỉ còn 40s đếm ngược, và Bình Thuận thì đang dẫn trước 68-42 với thế trận áp đảo . Cầu thủ Lê Văn Đầy (Cần Thơ) có tình huống đột phá và gặp phải sự truy cản quyết liệt của 3 cầu thủ đội bạn. Sau tình huống lập bập cạnh cột rổ, Lê Văn Đầy đã cướp được bóng nhưng lại bị trọng tài tổi lỗi ngay sau đó.

Cầu thủ này tức giận đập bóng xuống sàn và nhìn chằm chằm mặt trọng tài, ngay lập tức, trọng tài đã thổi lỗi kĩ thuật cho Văn Đầy. Bất ngờ, cầu thủ này đấm thẳng vào mặt trọng tài Lê Hoàng Thông và được đồng đội kéo ra.

IMG_4342

 Rất may mắn khi Lê Văn Đầy đã được các cầu thủ Bình Thuận can ngăn kịp thời (Ảnh: Huy Phạm).

Những tưởng tình huống chỉ có thế, nhưng Lê Phước Thắng – một cầu thủ khác của Cần Thơ, từ đâu lao vào đẩy trọng tài ngã vào biển quảng cáo ngoài sân. Sau đó, cả Phước Thắng và Văn Đầy “song kiếm hợp bích” tiếp tục… đạp trọng tài Lê Hoàng Thông.

IMG_4348

 Lê Phước Thắng lao tới đạp trọng tài...(Ảnh: Huy Phạm).

IMG_4347

 ...ngay sau đó Lê Văn Đầy lại tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa(Ảnh: Huy Phạm).

Nguyên nhân dẫn tới hành động bồng bột của Lê Văn Đầy có thể do các cầu thủ Cần Thơ nghĩ cách biệt lớn mà họ đang chịu là do tác động của trọng tài, và tình huống thổi phạt cuối giờ có thể là giọt nước tràn ly.

Sau khi được các đồng đội cùng ban lãnh đội kéo ra xa vị trọng tài kém may mắn, cả hai cầu thủ tự động rời khỏi sân thi đấu kèm theo những lời lẩm bẩm không được nghe rõ.

IMG_4364

 Hai cầu thủ lập tức rời khỏi nhà thi đấu (Ảnh: Huy Phạm).

Hiện tại, Lê Văn Đầy là cầu thủ đã từng chơi cho Cantho Catfish và Lê Phước Thắng nằm trong biên chế của Danang Dragons, đồng thời khoác áo tuyển quốc qia Việt Nam tại Sea Games vừa rồi.

Về phía Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, người hâm mộ chưa nhận được bất cứ thông tin nào về án phạt, kỷ luật cho hai cầu thủ nói trên hay ban lãnh đạo tuyển Cần Thơ.

Nghĩa Phạm - theo Bongro24h.vn | 20:37 16/11/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục