Bugatti Chiron Super Sport sẽ lộ diện tại Geneva 2019 trước khi tung cánh trên đường đua

03:13 Thứ năm 25/10/2018

Theo trang Carscoop đưa tin, gần đây có nhiều tin đồn về một phiên bản Super Sport của Bugatti Chiron đã xuất hiện từ khá lâu, và có vẻ như hãng siêu xe đến từ Pháp thực sự có ý định ra mắt mẫu xe này.

Cụ thể, từ một nguồn tin nội bộ của Bugatti đã tiết lộ với trang TheSupercarBlog rằng Bugatti đang lên kế hoạch cho một phiên bản đỉnh cao nhất của Chiron, đó là Super Sport, siêu xe mới có thể sẽ được ra mắt tại Triển lãm Ô tô Geneva 2019 diễn ra vào tháng 3 năm sau.

Trên thực tế, thương hiệu Pháp đã tiết lộ các bản phác thảo chính thức của Chiron Super Sport tới những khách hàng tiềm năng của mình khi mời họ tham dự buổi ra mắt kín của Divo hồi mấy tháng trước. Ở thời điểm đó, Chiron Super Sport được Bugatti mô tả như một “tên lửa mặt đất” và “vẻ đẹp của tốc độ”.

1

 

Nếu đúng như những lời đồn này, Bugatti Chiron Super Sport thực sự được phát triển và sản xuất, thì mẫu xe sẽ được cập nhật thêm các tính năng khí động học và sử dụng các biện pháp “ép cân” để nhẹ hơn nữa so với Chiron Sport, đáp ứng xu thế của Bugatti là phiên bản càng cao cấp hơn, càng mạnh mẽ hơn thì càng phải nhẹ hơn, Chiron Sport cũng nhẹ hơn 18kg so với Chiron “thông thường”.

Sức mạnh của Chiron Super Sport sẽ đến từ khối động cơ tăng áp bốn W16 8.0 lít tương tự như cỗ máy trên Chiron và Divo, tuy nhiên nó chắc chắn sẽ được tinh chỉnh để cho ra công suất có thể đạt tới 1.479 mã lực và 1.600Nm mô-men xoắn cực đại. Những con số sản lượng này sẽ giúp Bugatti Chiron Super Sport tiếp tục chinh phục kỷ lục tốc độ trong thế giới siêu xe thương mại

Theo truyền thống, số lượng của Chiron Super Sport sẽ được giới hạn, có thể trong khoảng từ 20 đến 40 chiếc trên toàn thế giới. Mặc dù chưa được công bố chính thức cũng như chưa có giá bán nhưng dường như Bugatti đã sớm nhận được một vài đơn đặt hàng của Chiron Super Sport.

Hoàng An | 10:17 21/10/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục