9 thống kê sốc tổng hợp sự sa sút của M.U thời hậu Sir Alex

22:52 Thứ hai 04/03/2024

TinTheThao.com.vnMan United đã phải vật lộn để duy trì vị thế của một thế lực hùng mạnh tại Premier League kể từ khi Sir Alex Ferguson rời câu lạc bộ.

Man United của Sir Alex đã thể hiện phong độ tuyệt vời vào mùa giải 2012–13 để gặt hái vinh quang ở Premier League. Vào thời điểm đó, những người hâm mộ Quỷ đỏ có lẽ sẽ không thể hình dung được rằng đó sẽ là chức vô địch cuối cùng của họ trong một thời gian khá dài.

Một số huấn luyện viên danh tiếng đã ngồi vào ghế nóng tại Old Trafford trong thời kỳ hậu Ferguson. Bất chấp một số thành tích đạt được, họ đều không thể đáp ứng được các tiêu chuẩn do vị thuyền trưởng vĩ đại người Scotland đã đặt ra.

9 thống kê sốc tổng hợp sự sa sút của M.U thời hậu Sir Alex - Bóng Đá

 Việc Sir Alex nghỉ hưu là mất mát quá lớn của Man United.

David Moyes, Louis van Gaal, Jose Mourinho, Ole Gunnar Solskjaer, Ralf Rangnick và Erik ten Hag đều nhận được sự kỳ vọng lớn. Nhưng không ai có thể đáp ứng được kỳ vọng.

"Alex Ferguson biết câu lạc bộ sẽ đi về đâu và ông ấy đã rời khỏi đó nhanh nhất có thể. Giờ đây, họ vẫn đang thu dọn các mảnh vỡ," Wayne Rooney nói trong bộ phim tài liệu cá nhân vào năm 2022.

Thất bại 1-3 trước Man City hôm qua một lần nữa cho thấy Man United đã bị đại kình địch của mình bỏ quá xa. Cùng chọn ra 9 số liệu thống kê gây sốc làm nổi bật sự sa sút của đội chủ sân Old Trafford kể từ khi Ferguson rời câu lạc bộ vào năm 2013.

– Man United hiện đã thua nhiều trận sân nhà ở Premier League kể từ khi Ferguson nghỉ hưu (36) hơn suốt 26 năm ông cầm quyền tại câu lạc bộ (34).

– Man United chỉ tích lũy được hơn 80 điểm ở 1 mùa giải kể từ khi Ferguson nghỉ hưu. Trong thời gian Ferguson ở câu lạc bộ, Man United đã giành được 80 điểm trở lên trong 16 lần.

– Số bàn thắng nhiều nhất mà Man United ghi được trong một mùa giải hậu Ferguson là 73 bàn trong mùa giải 2020-21. Dưới sự dẫn dắt của Ferguson, Quỷ đỏ đã ghi được 73 bàn thắng trở lên trong 15 mùa giải khác nhau.

9 thống kê sốc tổng hợp sự sa sút của M.U thời hậu Sir Alex - Bóng Đá

 Ten Hag làm rất tốt ở Ajax, nhưng lại gây thất vọng ở Man United.

– Trong kỷ nguyên Premier League, Man United lọt vào top 4 trong 21 mùa giải liên tiếp dưới thời Ferguson. Kể từ khi vị HLV này ra đi, Quỷ đỏ đã đứng ngoài top 4 ở 5 trong 10 mùa giải gần nhất.

- Man United đã thua hơn 10 trận trong một mùa giải ở Premier League lần thứ 5 kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu. Trong nhiệm kỳ của Ferguson tại câu lạc bộ, họ chưa bao giờ thua quá 10 trận trong một mùa giải.

- Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham đều thu thập được nhiều điểm hơn Man United kể từ khi Ferguson nghỉ hưu.

- Để nhấn mạnh hơn nữa khoảng cách về chất lượng, Man City đã giành được nhiều hơn Man United 182 điểm ở Premier League kể từ khi Ferguson nghỉ hưu.

– Theo dự đoán, Man United hiện tại sẽ kết thúc mùa giải với 62 điểm, đây sẽ là số điểm thấp thứ 2 của họ trong kỷ nguyên Premier League.

– Trong kỷ nguyên Premier League, Ferguson chỉ thua nhiều hơn 5 trận ở 8 mùa giải mà thôi. Còn 10 trong số 11 mùa giải gần nhất của Man United, họ đã thua hơn 5 trận ở giải VĐQG.

Minh Tuấn | 22:22 04/03/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục