2 quyết định đúng đắn giúp Phù thủy trắng bắt "Hổ"

06:00 Thứ ba 09/05/2023

HLV Philippe Troussier đã cho thấy tài cầm quân với những quyết định sáng suốt giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng trước U22 Malaysia.

U22 Việt Nam vừa giành chiến thắng đầy cảm xúc và ngọt ngào trước Malaysia tại lượt trận thứ 4 bảng B SEA Games 32 qua đó chính thức giành vé vào bán kết. Qua từng trận đấu, HLV Philippe Troussier đang ngày càng chứng minh tài thao lược khi biến những nghi ngờ của NHM trở thành niêm tin lớn. Và ở trận đấu vừa qua, vị "Phù thủy trắng" đã có 2 quyết định đúng đắn khiến "Hổ Malay" bị đánh bại.

* Quyết định đúng

1. Giữ tính ổn định

HLV Philippe Troussier đã cho thấy sự kiên định trong việc sắp xếp nhân sự ở đội hình ra sân của U22 Việt Nam. Trước U22 Malaysia, chiến lược gia sinh năm 1955 chỉ thay đổi 1 vị trí duy nhất so với trận ra quân gặp Lào. Đó là trường hợp của Trần Quang Thịnh thay thế Lương Duy Cương nơi hàng phòng ngự. Chính quyết định này đã mang lại hiệu quả đáng kể.

2 quyết định đúng và 1 vết gợn nhỏ của HLV Troussier trận thắng Malaysia - Bóng Đá

Sự ổn định về mặt đội hình đã tạo nên sức mạnh của U22 Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet.

Theo đó, càng đi sâu vào giải đấu, các cầu thủ lại càng cho thấy tính gắn kết và liền mạch trong lối chơi. Sự kết nối, hiểu ý nhau đã giúp cho việc vận hành chiến thuật của HLV Troussier trở nên dễ dàng. Nhiều nhân tố được tin tưởng như Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Văn Tùng hay Võ Minh Trọng đều tỏa sáng rực rỡ. Điều đó cho thấy sự tinh tường trong cách nhìn người của "Phù Thủy Trắng".

2. Sáng tạo nơi hành lang biên

Cũng là hành lang biên, nơi đã tạo ra những bàn thắng trong các trận đấu trước, nhưng HLV Philippe Troussier đã biết cách khiến U22 Malaysia phải bất ngờ. Ở trận đấu vừa qua, hai chân chạy cánh đã chơi tốt trước Singapore là Nguyễn Thanh Nhàn và Lê Văn Đô lại không phải là điểm nhấn trong cách chơi của U22 Việt Nam. Thay vào đó, ông thầy 68 tuổi chỉ đạo cho Võ Minh Trọng và Hồ Văn Cường thường xuyên dâng cao. Chính điều này đã mang lại hiệu quả lớn.

Minh Trọng tỏa sáng khi mang về quả phạt đền cùng với đó là một pha kiến tạo dẫn đến bàn thắng. Trong khi đó, Hồ Văn Cường cũng cho thấy sự nguy hiểm với 1 tình huống dứt điểm khiến U22 Malaysia phải hú vía. Rõ ràng, qua từng trận, HLV Philippe Troussier lại có những bài tấn công mới đầy biến ảo giúp U22 Việt Nam giải quyết tốt đối thủ.

2 quyết định đúng và 1 vết gợn nhỏ của HLV Troussier trận thắng Malaysia - Bóng Đá

Võ Minh Trọng tỏa sáng rực rỡ nơi hành lang biên trái của U22 Việt Nam. Ảnh: 24h.com.vn.

* Vết gợn nhỏ 

Bên cạnh quyết định đúng đắn, HLV Philippe Troussier đã để lại vết gợn nhỏ ở cách thay người. Đó là quyết định rút Nguyễn Văn Tùng ra ngay đầu hiệp 2 để dưỡng sức thay vào đó là Khuất Văn Khang. Điều này đã phần nào làm giảm đi áp lực cho hàng thủ Malaysia và giúp họ thoải mái hơn trong việc triển khai tấn công.

Đây cũng có thể xem là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta chịu áp lực đáng kể trong hiệp 2. Dẫu vậy, 2 tấm thẻ đỏ của "Hổ Malay" đã khiến mọi nỗ lực của họ trở nên vô nghĩa. U22 Việt Nam có chiến thắng xứng đáng và hiên ngang vào bán kết.

Hữu Danh | 05:30 09/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục