VFF đưa ra quan điểm cứng rắn về việc gọi cầu thủ nhập tịch lên ĐT Việt Nam

11:15 Thứ ba 14/05/2019 | 1

Lãnh đạo VFF đã lên tiếng về việc gọi cầu thủ nhập tịch lên tập trung ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam chuẩn bị tập trung chuẩn bị cho giải King's Cup trong bối cảnh các tiền nội như Đức Chinh, Công Phượng, Tiến Linh đang có phong độ không tốt. Thậm chí, người được kỳ vọng là tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng chưa đáp ứng được kỳ vọng từ HLV Park Hang-seo.

VFF đưa ra quan điểm cứng rắn về việc gọi cầu thủ nhập tịch lên ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 VFF nói "không" với cầu thủ nhập tịch.

Vì thế đã có nhiều ý kiến cho rằng, HLV Park Hang-seo nên trao cơ hội cho các tiền đạo nhập tịch có khát khao công hiến cho ĐT Việt Nam như Hoàng Vũ Samson. Tuy nhiên, quan điểm này không nhận được sự tán đồng từ VFF.

Trao đổi với TNO, một lãnh đạo VFF nói: “Chúng tôi sở dĩ chưa gọi cầu thủ nhập tịch vì muốn ĐT Việt Nam mang bản sắc riêng của người Việt. Khác với cầu thủ Việt kiều là những cầu thủ có gốc gác Việt, có ông bà, bố mẹ là người Việt, nghĩa là mang trong mình một nửa dòng máu Việt Nam. Còn cầu thủ nhập tịch là người nước ngoài sống ở Việt Nam đủ 5 năm, đã xin nhập quốc tịch. Họ không có gốc gác Việt Nam. Đúng là ĐT Việt Nam đã từng có thời gian rất ngắn có cho gọi cầu thủ nhập tịch nhưng từ năm 2008 đến nay việc đó đã tạm bị gác lại”.

Trong khi đó, thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cũng đưa ra quan điểm cứng rắn về vấn đề này: “Tôi chưa thấy bộ phận chuyên môn của VFF báo cáo việc cầu thủ nhập tịch nhưng tôi xin nói rõ quan điểm là thời điểm này tôi không đồng ý.

  

Tôi và HLV Park Hang-seo đã từng trao đổi rất kỹ và rất sâu về việc nên triệu tập những thành phần nào lên tuyển. Ông Park có đề nghị VFF cần phải có chiến lược mang tính căn cơ để tạo nguồn kế cận kịp thời cho đội tuyển. Ông Park cho rằng việc các CLB ưa chuộng sử dụng ngoại binh trên hàng công về lâu dài sẽ tác động đến chất lượng đội tuyển. Đây là cách làm không mang tính khoa học mà VFF sẽ phải “nắn dòng” các CLB để đi theo một lộ trình khác.

Nếu gọi cầu thủ nhập tịch mà không tính đến mục tiêu phát triển đào tạo trẻ, không chịu sử dụng cầu thủ trẻ thì chất lượng bóng đá Việt Nam không đi vào thực chất và dẫn đến hình ảnh đội tuyển sẽ không được nâng cao.

VFF đưa ra quan điểm cứng rắn về việc gọi cầu thủ nhập tịch lên ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 VFF chỉ trao cơ hội cho những cầu thủ Việt kiều.

Như vậy, cánh cửa lên tuyển của các cầu thủ nhập tịch sẽ tạm đóng lại ở lần tập trung tới.

Tịnh Đế | 11:10 14/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục