Thủ đô TBN thực hiện nghiêm biện pháp phòng ngừa Covid-19

17:47 Thứ bảy 01/08/2020

TinTheThao.com.vnCơn đại dịch liên quan đến đường hô hấp không những đang hoành hành tại Việt Nam mà còn lan rộng ra khắp thế giới.

 

Klopp khuyên người dân chung tay phòng chống Corona

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu ngừng lây lan, chính phủ Tây Ban Nha nói chung và chính quyền thủ đô Real Madrid nói riêng đã đưa ra một số biện pháp nhằm hạn chế tối đa khả năng bùng phát của căn bệnh này.

Theo thông tin được tờ Marca đăng tải, bà Isabel Diaz Ayus - chủ tịch cộng đồng Real Madrid chính thức tuyên bố rằng, việc đeo khẩu trang là điều bắt buộc đối với người dân tại thành phố này. 

  
Madrid announces obligatory use of face masks and introduction of COVID-19 card - Bóng Đá

 Chủ tịch cộng đồng Real đã yêu cầu mọi người dân phải thực hiện các biện pháp chống Covid.

Trên thực tế quy định nêu trên chỉ áp dụng ở một số nơi nhất định. Được biết, bộ phận điều hành Real không bắt buộc công dân phải đeo khẩu trang trong môi trường tự nhiên hoặc chơi thể thao. Bên cạnh đó, trẻ em dưới 6 tuổi và người mắc bất kỳ bệnh về hô hấp hoặc khó khăn và những người làm việc cách nhau 1,5 mét cũng được miễn đeo.

Ngoài biện pháp sử dụng khẩu trang phòng bệnh, thủ đô TBN còn yêu cầu hạn chế tụ tập từ mười người trở lên ở những nơi công cộng. Các cơ sở giải trí về đêm cũng bị cấm hoạt động sau 1 giờ sáng và phải đóng cửa trước 1:30 sáng.

Cùng với đó, họ cũng sẽ giới thiệu loại thẻ có tên "Covid-19", một loại vật dụng cho phép các công dân đã bị nhiễm coronavirus và có kháng thể của loại virus này sử dụng để phục vụ công tác thống kê.

Trường Sơn | 17:17 01/08/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục