Sợ lộ bài trước trận gặp Việt Nam, ĐT Thái Lan có động thái "xưa nay hiếm"

17:40 Thứ năm 29/08/2019

TinTheThao.com.vnNhằm tránh tai mắt của ĐT Việt Nam trước thềm đại chiến, ĐT Thái Lan đã quyết định đưa ra một động thái "xưa nay hiếm" khiến không ít người phải bất ngờ.

Trong bối cảnh trận đại chiến với ĐT Việt Nam đang đến gần, ĐT Thái Lan vẫn đang ráo riết chuẩn bị cho một cuộc rửa hận ngọt ngào ở ngày tân HLV Akira Nishino ra mắt NHM nước nhà.

Vừa qua, vị chiến lược gia người Nhật đã công bố danh sách 33 cầu thủ tuy nhiên, hiện tại chỉ mới có 29 gương mặt hiện diện. Bốn cầu thủ là Kawin Thamsatchanan, Theerathon Bunmathan, Chanathip Songkrasin và Thitipan Puachang hiện còn thi đấu ở nước ngoài chưa về Thái Lan.

Sợ lộ bài trước trận Việt Nam, ĐT Thái Lan có động thái

 ĐT Thái Lan đã hội quân và chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam.

Vốn là một người kính tiếng, trước khi các cầu thủ Thái Lan hội quân, HLV Akira Nishino đã  yêu cầu Liên đoàn bóng đá Tháu Lan phải giữ bảo mật tất cả các thông tin về ĐT Thái Lan cho đến khi trận đấu với ĐT Việt Nam vì lợi ích chung.

Theo Tổng thư ký FAT, ông Kornvirakun Nanthakul cho biết: "HLV Nishino rất chuyên nghiệp, có những kế hoạch, mục tiêu cụ thể và chúng tôi phải tự điều chỉnh một số quy trình. Trong đó có việc đưa những thông tin liên quan đến ĐT Thái Lan giới truyền thông và NHM."

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, cựu HLV ĐT Nhật Bản còn đề nghị thêm 1 điều nữa để đảm bảo sự bí mật của những buổi tập luyện chiến thuật của Voi chiến. Theo đó, ông đã yêu cầu dựng hàng rào bằng tôn xung quanh sân tập của tuyển Thái Lan để không bị các đối thủ ở bảng G tìm hiểu, do thám lối chơi của đội tại vòng loại World Cup.

Sợ lộ bài trước trận Việt Nam, ĐT Thái Lan có động thái

 Hàng rào bằng tôn được dựng xung quanh sân tập của ĐT Thái Lan. Ảnh: Zing.

Các nhân viên của trung tâm bóng đá Windmill ráp những tấm tôn xung quanh sân tập của đội tuyển Thái Lan trong ngày 28/08. Công việc bắt đầu từ sáng và hoàn thành ngay trước giờ tập chiều của thầy trò HLV Nishino.

Theo những chia sẻ từ báo giới địa phương, vị thuyền trưởng người Nhật luôn giữ kín những bí mật về chiến thuật để tránh bị các đối thủ khách nắm bắt được. Theo thông tin từ Zing.vn, bắt đầu từ chiều 29/08 đến 31/08, HLV Nishino yêu cầu đóng cửa ở tất cả các buổi tập của ĐT Thái Lan để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp đội hạng 2 Thai League. Trận đấu này cũng sẽ không cho phóng viên tác nghiệp.

Sợ lộ bài trước trận Việt Nam, ĐT Thái Lan có động thái

 HLV Akira Nishino tập trung cho trận đấu với ĐT Việt Nam.

HLV Akira Nishino khi tiếp quản chiếc ghế nóng ở ĐT Thái Lan cũng đã phát biểu rằng: "Thái Lan là một đội tuyển có tiềm năng và kỹ thuật tuyệt vời. Tôi muốn cùng đội tuyển Thái Lan lọt vào top những đội mạnh nhất châu Á". Và hiện tại, ông đang cho thấy sự nghiêm túc và chuyên nghiệp trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu đầu tay của mình.

Đăng Huy | 17:32 29/08/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục