"Cầu thủ Thái Lan vẫn chất lượng tốt hơn so với Việt Nam"

09:51 Thứ năm 13/02/2020 | 7

TinTheThao.com.vnĐó là lời nhận định của chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải về sự so sánh chất lượng giữa cầu thủ Thái Lan và Việt Nam.

Trong những ngày qua, trang Live Sport Asia đã có đưa ra nhận định về tương quan chất lượng giữa cầu thủ Thái Lan và Việt Nam. Theo đó, trang báo dựa vào thống kê các cầu thủ xứ sở chùa vàng sang thi đấu và để lại dấu ấn tại Nhật Bản và cho thấy sự phập phù của các sao Việt Nam mỗi khi xuất ngoại. "Với việc Teerasil Dangda và Kawin Thamsatchanan gia nhập J-League 1, bóng đá Thái Lan đang có 5 cầu thủ chơi tại đấu trường số 1 bóng đá Nhật Bản. 

Các cầu thủ Thái Lan thi đấu thành công tại J1-League.

Nhìn rộng ra, thành công của các cầu thủ Thái Lan khi xuất ngoại cũng đặt ra câu hỏi cho sự phát triển của giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam - V-League. Mặc dù ĐT Việt Nam thăng tiến mạnh mẽ với những thành tích đáng nể ở châu lục, nhưng dấu ấn của các tuyển thủ thủ tài năng như Xuân Trường, Công Phượng hay Văn Hậu là rất mờ nhạt mỗi khi họ thi đấu ở nước ngoài." - trang Live Sport Asia cho biết.

Thật vậy, theo thống kê mới đây cho thấy, các cầu thủ Thái Lan có tần suất xuất ngoại cao nhất khu vực. Tính đến thời điểm này, các cầu thủ xứ sở chùa vàng đã có 25 lần (22 cầu thủ) sang Nhật thi đấu.

Ngoài 5 tuyển thủ: Chanathip Songkrasin & Kawin Thamsatchanan (Consadole), Teerasil Dangda (Shimizu S-Pulse), Theerathon Bunmathan (Yokohama Marinos) và Thitipan Puangchan (Oita Trinita), còn có 5 cầu thủ trẻ Thái Lan đang tu nghiệp tại xứ sở hoa anh đào là Natthawut Suksum (U23 Tokyo), Chakrit Laptrakul (Tokushima Vortis), Tawan Khotsupho, Chaowat Veerachat và Phongrawit Jantawong (Cerezo Osaka).

  

Trước quan điểm này, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cũng có những nhận định trên Zing: "Tôi phải khẳng định rằng cầu thủ Thái Lan có chất lượng tốt hơn chúng ta. Chanathip đá ở Sapporo và là một trong những trụ cột của CLB. Trình độ chuyên môn của họ nhỉnh hơn chúng ta, sự thích nghi cũng tốt hơn.

Các cầu thủ Thái Lan đã đến thi đấu tại Nhật Bản từ rất lâu và để lại nhiều ấn tượng.

Nói cầu thủ Việt Nam ở trình độ cao hơn hoặc bằng Thái Lan là một sự ngộ nhận. Khi Việt Nam gặp Thái Lan, chúng ta đá ngang họ vì được đặt vào hệ thống tốt, phối hợp, hỗ trợ nhau tạo nên sức mạnh tập thể, chứ cá nhân của chúng ta chưa thể bằng đẳng cấp của họ đâu. Các cầu thủ của chúng ta không nên ảo tưởng là đã bằng những người đồng nghiệp ở xứ sở chùa vàng.

Có thể thấy rằng, 2 năm vừa qua thành tích của đội tuyển đã tốt hơn về mọi mặt, nhưng cá nhân thì chưa hơn bóng đá Thái Lan. Ngay cả Quang Hải, cầu thủ hay nhất Việt Nam hiện tại, liệu có so được với Chanathip không? Việc cầu thủ Thái Lan là trụ cột ở nền bóng đá như Nhật Bản là minh chứng rõ nhất cho việc họ đang nhỉnh hơn chúng ta về mặt trình độ."

Đăng Huy | 08:53 13/02/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục