Zion Williamson có sức hút lớn như thế nào với người Mỹ?

13:53 Thứ tư 20/02/2019

TinTheThao.com.vnLeBron James và rapper lừng danh Jay-Z không phải là những người hâm mộ duy nhất sẵn sàng đến xem Zion Williamson thi đấu mỗi đêm ở NCAA Divison 1.

Chàng sinh viên năm nhất của đại học Duke đã khiến doanh số bán vé các trận đấu mà mình tham gia tăng đột biến. Theo thống kê, một lượng lớn người hâm mộ đã đặt vé trực tuyến trong các trận đấu có sự tham gia của Zion Williamson.

1

Các trận đấu có sự xuất hiện của Zion Williamson luôn hết vé một cách nhanh chóng.

Chính vì sức hút lớn đến từ Zion Williamson mà giá vé cũng tăng đột biến so với các năm trước. Giá vé đát nhất được bán cho trận đấu tiếp theo có sự tham gia của Zion Williamson là 10.652 đô (khoảng 247 triệu đồng), gần gấp đôi so với 5.400 đô (khoảng 125 triệu đồng) cho chiếc vé đắt nhất ở trận chung kết NCAA mùa giải trước. Tính đến thời điểm hiện tại, giá vé rẻ nhất chỉ còn loại 2.990 đô (khoảng 69 triệu đồng) và mắc nhất chỉ còn loại 6.452 đô (khoảng 150 triệu đồng).

Theo thống kê, doanh số trên trang bán vé chính thức của đội bóng rổ đại học Duke cũng tăng 82% trong mùa giải năm nay. Ngoài ra người hâm mộ Duke cũng sẵn sàng di chuyển khoảng đường hơn 700 km để xem Zion Williamson thi đấu các trận trên sân khách. Doanh thu bán vé của trang bán vé trực tuyến Vivid cũng tăng gấp 3 so với mùa giải trước nếu chỉ tính trong các trận đấu mà Duke tham gia.

Hiệu ứng mang tên Zion Williamson còn lan tỏa sang hệ thống bán vé uy tín SeatGeek. Tất cả những trận đấu của Duke trong mùa giải hiện tại liên tục cháy vé. Theo thống kê, giá vé trung bình tăng 175% tại hệ thống bán vé SeatGeek mỗi khi Duke thi đấu trên sân khách.

2

Ngay cả khi Zion Williamson thi đấu trên sân khách thì số lượng vé cũng trở thành vật phẩm khan hiếm.

Khi Duke có trận đấu trên sân khách trước Virginia tại Charlottesville vào ngày 10 tháng 2, những chiếc vé bán lại có mức giá trung bình 305 đô (khoảng 11 triệu đồng). Đó cũng chính là giá đắt nhất cho chiếc vé trên sân nhà của Cleveland Cavaliers ở NBA trong mùa giải 2018-19.

Ngay cả LeBron James và rapper lừng danh Jay-Z cũng nhiều lần bỏ thời gian để đến xem các trận đấu của Zion Williamson ở NCAA. Cầu thủ 18 tuổi nói rằng "giấc mơ đã trở thành sự thật" khi thấy những người nổi tiếng đến xem mình thi đấu ngay khi chỉ mới là cầu thủ ở NCAA.

Sức hút của Zion Williamson còn thể hiện rõ ở việc tài khoản Instagram của cầu thủ có tới 2,4 triệu lượt theo dõi. Không chỉ đơn thuần là quan tâm đến cách chơi, mà người hâm mộ còn muốn được biết cuộc sống đời thường của Zion Williamson.

3

RJ Barrett dù rất tài năng nhưng vẫn lu mờ trước sức hút khủng khiếp đến từ Zion Williamson.

Zion Williamson đang có trung bình 22,4 điểm cùng 9,2 rebounds (bắt bóng bật bảng) trong mùa giải NCAA hiện tại cho Duke. Ánh hào quang của Zion Williamson còn khiến người đồng đội RJ Barrett lu mờ cho dù cầu thủ này cũng đang có phong độ rất cao với trung bình 22,7 điểm mỗi trận.

Có thể nói rằng Zion Williamson là ngôi sao lớn nhất ở NCAA hiện tại, thu hút lương khán giá khổng lồ đến sân hàng đêm, tương tự vị thế của LeBron James ở NBA.

Kym Kym - Theo bongro24h.vn | 13:52 20/02/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục