Tuyển Việt Nam: HLV Troussier ‘đánh thức’ hàng công, liệu có dễ dàng?

06:38 Thứ ba 05/09/2023

HLV Troussier gọi 7 tiền đạo lên tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu Palestine, nhưng nhìn vào con số thống kê thì thật sự cần pha... giải cứu ngoạn mục của thuyền trưởng người Pháp.

Những thống kê đáng lo

Gọi tới 7 tiền đạo cho đợt tập trung dịp FIFA Days, nhưng hàng công của tuyển Việt Nam lại đang khiến HLV Philippe Troussier ngán ngẩm vì hiệu suất rất đáng báo động.

Ngoại trừ Văn Quyết, Tuấn Hải (lần lượt có 9 và 6 pha lập công ở mùa giải 2023), phần còn lại đều bất ổn kể cả chân sút số 1 của tuyển Việt Nam trong vài năm qua là Tiến Linh.

 - Bóng Đá

 Hàng công tuyển Việt Nam đang khiến HLV Philippe Troussier âu lo...

Suốt cả mùa giải 2023, Tiến Linh chỉ có 3 lần 'nổ súng', trong đó có 2 lần lập công vào lưới các đối thủ hết mục tiêu đua danh hiệu hoặc chính thức trụ hạng.

Với Tiến Linh còn khó khăn, nên cũng có gì bất ngờ 2 chân sút đang chơi bóng tại V-League còn lại gồm Quang Nam, Thanh Bình loay hoay trong việc ghi bàn với số bàn thắng tổng cộng chỉ là 2.

Các chân sút đang chơi bóng ở nước ngoài là Công Phượng, Văn Toàn càng... bất ổn bởi họ rất ít, thậm chí không được ra sân trong một thời gian rất dài vừa qua.

Ông Troussier 'đánh thức' hàng công, cách nào?

Trên thực tế, vấn đề bóng đá Việt Nam thiếu vắng những tiền đạo xuất sắc không phải lúc này mới xảy ra, bởi nó đã kéo dài nhiều năm cũng như trải qua các đời HLV.

Nhưng tới bây giờ, mọi chuyện đáng lo hơn rất nhiều với HLV Philippe Troussier, khi vị thuyền trưởng mới của bóng đá Việt Nam chọn lối chơi tấn công cho đội nhà thay vì phòng ngự phản công như thời ông Park.

 - Bóng Đá

...và đẩy thuyền trưởng người Pháp vào thách thức rất lớn.

Với khoảng thời gian làm việc ngắn ngủi, rõ ràng chẳng dễ cho chiến lược gia người Pháp thay đổi tình hình, nhất là khi phần lớn các đội bóng ở V-League sống nhờ vào các tiền đạo ngoại (trừ Hà Nội FC với sự xuất sắc của Văn Quyết cùng Tuấn Hải).

Hy vọng lúc này được dồn cả vào Tuấn Hải, Văn Quyết nhưng vấn đề tiếp tục nảy sinh bởi liệu rằng ông thầy người Pháp có thể dùng bộ đôi đang sở hữu hiệu suất tốt nhất thế nào sau khi người tiền nhiệm Park Hang Seo vốn từng thất bại.

Quá nhiều thách thức cho HLV Philippe Troussier, nhưng vẫn hy vọng rằng với đẳng cấp World Cup, thuyền trưởng người Pháp biết cách tạo ra cho tuyển Việt Nam sự khác biệt và thành công mới hơn. Bằng không, tuyển Việt Nam đối mặt với nguy cơ tìm vé World Cup trong hoàn cảnh "đi săn không súng".

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 05:25 05/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục