Tướng trẻ V-League hiến kế đánh bại ĐT Malaysia

07:54 Thứ hai 12/11/2018 | 1

Trước trận đấu với ĐT Malaysia, HLV Nguyễn Đức Thắng đã "hiến kế" cho HLV Park Hang-seo để có thể đánh bại đối thủ lớn nhất của ĐT Việt Nam tại bảng A.

ĐT Việt Nam đã có khởi đầu suôn sẻ tại AFF Cup 2018 khi có chiến thắng với tỉ số 3-0 trước ĐT Lào. Theo đánh giá của HLV Nguyễn Đức Thắng, đó là trận đấu mà thầy trò HLV Park Hang-seo không bị mất sức quá nhiều và tránh được việc "lộ bài".

Tướng trẻ V-League hiến kế đánh bại ĐT Malaysia - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam đã đạt nhiều mục tiêu trong chiến thắng trước ĐT Lào.

Trao đổi với báo chí trong nước, HLV Đức Thắng nói: "Trận đấu vừa qua, Lào quá yếu, chấp nhận chơi chịu trận, kể cả khi bị dẫn 0-2, họ cũng không xoay chuyển chiến thuật, vẫn giữ lối đá phòng ngự phản công. Nói thế để thấy, chất lượng đội hình của Lào quá yếu và việc ĐT Việt Nam thắng là điều tất yếu. Chúng ta tung ra sân đến 7 cầu thủ có xu hướng tấn công thì việc áp đảo hoàn toàn về thế trận, tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm là dễ hiểu. Tôi nghĩ rằng điều chúng ta cần đó là chiến thắng và không bị mất sức, thậm chí là đang giấu nhiều bài về chiến thuật."

Bên cạnh đó, thuyền trưởng FLC Thanh Hóa cũng đã có những đóng góp về chiến thuật cho HLV Park Hang-seo trong trận đấu với ĐT Malaysia. Ông nói: "Thi triển chiến thuật này luôn là con dao hai lưỡi. Nếu thành công thì chúng ta khiến họ khó lên bóng tấn công và tận dụng được sai lầm nếu đối phương chuyền bóng hỏng. Nhưng mặt khác, khi “quây” đối thủ từ sân nhà của họ thì phía sau lưng cầu thủ của mình sẽ lộ ra những khoảng trống lớn và họ sẽ tận dụng cơ hội này để tấn công dễ dàng hơn.

Hơn nữa, việc áp sát đối phương từ sân nhà của họ có thể khiến thể lực của chúng ta bị bào mòn nhanh nên tôi nghĩ chỉ chơi pressing tùy từng thời điểm chứ khó mà duy trì điều này được trong suốt cả trận vì nói gì thì nói, thể lực của ta không bì được với Malaysia."

Tướng trẻ V-League hiến kế đánh bại ĐT Malaysia - Bóng Đá

 HLV Nguyễn Đức Thắng cho rằng ĐT Việt Nam cần chơi pressing tùy thời điểm.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT Malaysia sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 16/11 trên SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chiến này được chuyên giá đánh giá là trận chung kết của bảng A, đội nào thắng sẽ có cơ hội lớn giành ngôi đầu bảng, qua đó còn sáng cửa giành vé vào vòng bán kết.

Tịnh Đế | 07:05 12/11/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục