Tiền đạo nhập tịch Malaysia nhận án phạt nặng từ AFF sau trận chung kết với ĐT Việt Nam

00:51 Thứ tư 02/01/2019

Tiền đạo nhập tịch Mohamadou Sumareh bất ngờ nhận án phạt từ AFF khi có những lời lẽ không đúng nhằm vào trọng tài Alireza Faghani sau trận chung kết lượt về với ĐT Việt Nam.

Hôm 31/12, truyền thông Malaysia đã công bố thông tin bất ngờ về việc ngôi sao nhập tịch Mohamadou Sumareh phải nhận những án phạt rất nặng của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF).

Tiền đạo nhập tịch Malaysia nhận án phạt nặng từ AFF sau trận chung kết với ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Mohamadou Sumareh nhận án phạt nặng từ AFF sau trận chung kết với ĐT VIệt Nam.

Theo đó, cầu thủ này bị phạt 5.000 USD và treo giò bốn trận vì hành vi không đẹp ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 lý do có thể là tiền đạo nhập tịch này đã có những lời lẽ không đúng mực nhắm vào trọng tài người Iran, Alireza Faghani .

Mới đây trên tờ News Strait Times, Tổng Thư ký LĐBĐ Malaysia (FAM), Stuart Ramalingam đã lên tiếng giải thích với giới truyền thông. Ông cho biết: “Biên bản trận đấu chỉ đăng tải những thẻ phạt, bàn thắng và các yếu tố xảy ra trong trận đấu. Biên bản này không ghi lại những sự cố diễn ra sau tiếng còi mãn cuộc. Sự cố của Mohamadou Sumareh diễn ra sau tiếng còi mãn cuộc.

Cậu ấy đã không hài lòng với quyết định công nhận bàn thắng ở tư thế việt vị của ĐT Việt Nam. Cậu ấy phân trần với trọng tài và đã không thể kiềm chế được cảm xúc. Khi ấy, trọng tài đã rút thẻ đỏ cho Sumareh (sau khi hết giờ) và phản ánh lại với đội ngũ giám sát trận đấu.

Cũng trong chia sẻ của mình, ông Stuart Ramalingam khẳng định án phạt này chỉ áp dụng cho các trận đấu trong khuôn khổ LĐBĐ Đông Nam Á.

Chúng tôi sẽ gửi đơn kháng cáo vào ngày thứ Tư tới. Chúng tôi cảm thấy rất khó hiểu khi án phạt này chỉ áp dụng ở các giải đấu thuộc khuôn khổ tổ chức của AFF. Nếu áp dụng, Sumareh sẽ phải vắng mặt tới bốn trận đầu tiên tại AFF Cup 2020. Chúng tôi sẽ kháng cáo để án phạt này áp dụng cho các trận đấu quốc tế khác. Chúng tôi cũng sẽ phân tích các yếu tố đã dẫn đến cảm xúc lúc đó của Sumareh ví dụ như về bàn thắng được nhiều người nhận định đã việt vị của ĐT Việt Nam.

Tiền đạo nhập tịch Malaysia nhận án phạt nặng từ AFF sau trận chung kết với ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Dù rất được kỳ vọng, nhưng Sumarech không thể một lần ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam.

Tình huống khiến có thể khiến Mohamadou Sumareh phàn nàn với trọng tài chính đó là pha di chuyển và lật bóng của Quang Hải vào trong cho Anh Đức ghi bàn ngay ở những phút đầu tiên. Đó cũng là bàn thắng duy nhất giúp ĐT Việt Nam lên ngôi địch AFF Cup 2018.

Tịnh Đế | 00:00 02/01/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục