Southgate kiên định với vị trí hậu vệ phải

23:26 Thứ năm 16/03/2023

TinTheThao.com.vnViệc HLV Gareth Southgate loại bỏ hậu vệ Ben White trong đợt triệu tập lần này của tuyển Anh khiến nhiều người đặt dấu hỏi.

 

Ben White đang có một mùa giải thăng hoa cùng Arsenal, trong bối cảnh anh được HLV Mikel Arteta kéo sang đá như một hậu vệ phải. Tuy nhiên, trong đợt triệu tập lần này của đội tuyển Anh, HLV Gareth Southgate đã loại bỏ Ben White, Ben Chilwell lẫn Raheem Sterling.

Gareth Southgate explains not picking Ben White and Raheem Sterling for England squad - Bóng Đá

 White không được triệu tập lên tuyển Anh lần này.

Chia sẻ về quyết định trên, Southgate cho biết: "Yeah, Raheem không đủ thể lực, vì vậy đó là lựa chọn. Vâng [Tôi sẽ chọn cậu ấy nếu đủ thể lực]. Với Ben, Ben (Chilwell) và Trent là những trường hợp tương tự."

"...Đó là vị trí khó chọn nhất (hậu vệ phải), mặc dù tiêu chí không bao giờ đơn giản và nó cũng luôn thay đổi một chút về phong độ. Kyle và Trippier rõ ràng là những người đã chơi trong World Cup, đã đá chính ở World Cup, có một sự nhất quán (trong phong độ)."

Tuy loại Ben White, Trent Alexander-Arnold và Sterling, Southgate lại triệu tập trung vệ Harry Maguire, người đã mất suất đá chính ở Man Utd. 

"Chúng tôi phải chọn những cầu thủ tốt nhất của mình nếu có thể và sau đó có sự cân bằng giữa việc chọn một cầu thủ ở một đẳng cấp nhất định, không được thi đấu thường xuyên hoặc một cầu thủ có thể lực và thi đấu tốt – không nói về những cái tên cụ thể ở đây, nó như một nguyên tắc chung," Southgate tiết lộ.

Ngọa Long | 22:28 16/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục