Serie A có kết luận về việc giảm còn 18 đội

09:47 Thứ ba 13/02/2024

TinTheThao.com.vnĐại diện 20 đội bóng ở giải VĐQG Italia đã bỏ phiếu để đưa ra cái kết về đề xuất thu hẹp số câu lạc bộ, theo The West.

Các đại diện Serie A đã bỏ phiếu để giữ số câu lạc bộ ở giải VĐQG vẫn là 20, Liên đoàn Bóng đá Ý cho biết sau cuộc họp cổ đông của họ ở Milan.

Vào thứ Hai, chỉ có bốn đội bóng ủng hộ việc giảm xuống còn 18 câu lạc bộ ở Serie A - Juventus, Inter Milan, AC Milan và AS Roma.

 - Bóng Đá

 Serie A vẫn sẽ có 20 đội.

Các câu lạc bộ hàng đầu đã thúc đẩy việc thu hẹp giải VĐQG trong nỗ lực giảm số trận đấu và nâng cao chất lượng chuyên môn, nhưng họ cần có đa số, tức 14 phiếu thuận để có thể thực thi.

Không đội bóng Ý nào vô địch Champions League kể từ Inter Milan năm 2010, mặc dù chính họ đã lọt vào trận chung kết năm ngoái, khi thua Manchester City.

Một đề xuất cải cách cũng đã được thông qua và sẽ được trình bày tại Đại hội đồng bất thường của Liên đoàn Bóng đá Ý (FIGC) vào tháng 3.

Giải VĐQG Ý đang muốn có quyền kiểm soát nhiều hơn từ tay FIGC, tương tự như Premier League ở Anh.

Chủ tịch Lorenzo Casini cho biết: “Hiện tại, hệ thống này không trao cho Serie A quyền tự chủ và ra quyết định mà nó cần có về mặt kinh tế”.

Đăng Nguyễn | 08:49 13/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục