Quang Linh vô địch giải bóng bàn toàn quốc

11:23 Chủ nhật 06/10/2013

Hôm qua, ngày thi đấu cuối cùng của giải đã diễn ra tại nhà thi đấu Cung văn hóa thể thao Thanh niên TP.Hải Phòng. Với một phong độ không thể ấn tượng hơn khi toàn thắng 11 trận tại giải, Đinh Quang Linh đã xuất sắc bảo vệ thành công chức vô địch đơn nam.

Sau tấm HCĐ tại giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng diễn ra tại TP.HCM cách đây không lâu và mới đây nhất là chức vô địch giải bóng bàn báo Hà Nội Mới, Đinh Quang Linh tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại giải năm nay.

Tay vợt của Quân đội đã toàn thắng tất các trận đấu để giành chức vô địch thứ 2 liên tiếp. Xếp sau Quang Linh lần lượt là Nguyễn Văn Ngọc (Xi măng hóa thạch Hải Dương) và Đào Duy Hoàng (Petrosetco), 2 tay vợt này có cùng 9 trận thắng, 2 trận thua.

Điểm nhấn lớn nhất trong hành trình bảo vệ chức vô địch của Quang Linh chính là việc tay vợt này đã có thành tích tốt trong những cuộc đầu trực tiếp với các đối thủ chính như Nguyễn Văn Ngọc, Đào Duy Hoàng hay Trần Tuấn Quỳnh, trong đó nổi bật nhất là 2 chiến thắng có cùng tỷ số 3-1 trước Văn Ngọc và Duy Hoàng.

Với phong độ không thể ấn tượng hơn khi toàn thắng 11 trận tại giải, Đinh Quang Linh đã xuất sắc bảo vệ thành công chức vô địch đơn nam.

Ở một diễn biến khác, sau khi khởi đầu giải ấn tưởng với 5 trận toàn thắng ở ngày thi đấu đầu tiên, tay vợt Trần Tuấn Quỳnh đã không thể duy trì thành tích này và chỉ xếp ở vị trí thứ 4 chung cuộc sau 8 trận thắng và 3 trận thua.

  

Ở nội dung của nữ, tay vợt số một Việt Nam hiện nay là Mai Hoàng Mỹ Trang (CLB Petrosecco TP.HCM) vẫn chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối sau 10 trận thắng và một trận thua. Mỹ Trang chỉ thua trận duy nhất trước Nguyễn Thị Việt Linh (Bộ Công an) và bảo vệ thành công chức vô địch. Xếp sau Mỹ Trang lần lượt là 2 tay vợt Phan Hoàng Tường Giang và Việt Linh (cùng của Bộ Công an).

Tham dự giải năm nay có sự góp mặt của 24 tay vợt (12 nữ) đến từ 9 đơn vị Hà Nội, T&T.HN, Petrosetco, Petrosetco TP.HCM, Hải Phòng, Tiền Giang, Xi măng hóa thạch Hải Dương, Bộ Công an và Quân đội, thi đấu ở 2 nội dung đơn nam và đơn nữ theo thể thức vòng tròn tính điểm.

Ông Nguyễn Đức Long, trưởng bộ môn bóng bàn Tổng cục TDTT kiêm HLV trưởng ĐT bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 27, cho biết: “Sau giải này, bóng bàn Việt Nam sẽ tìm ra 4 VĐV nam và 4 VĐV nữ có thành tích tốt tại giải cũng như đang có phong độ tốt ở những giải đấu cấp quốc gia trước đó để gọi và thành phần ĐT bóng bàn Việt Nam tham dự SEA Games 27”.

Tại SEA Games 26 trên đất Indonesia, bóng bàn Việt Nam giành được 4 HCĐ trên tổng số 8 nội dung. Tuy nhiên, ông Long cũng cho biết thêm, tại SEA Games 27, môn bóng bàn chỉ có 4 nội dung và ĐT bóng bàn Việt Nam sẽ đặt chỉ tiêu 2 HCĐ. Bên cạnh đó, ông Long cũng cho nhấn mạnh rằng, nếu thi đấu đúng sức và tránh được Singapore ở bán kết, bóng bàn Việt Nam hoàn toàn có thể đổi màu huy chương tại SEA Games sắp tới.

Nguồn: Dân Việt
Việt Hà | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục