Olympic Việt Nam: Từ cơn giận của HLV Hoàng Anh Tuấn đến World Cup

06:42 Thứ ba 26/09/2023 | 6

Olympic Việt Nam sớm rời Asiad 19 tuy không bất ngờ nhưng từ cơn thịnh nộ của HLV Hoàng Anh Tuấn lo cho mục tiêu xa - World Cup của bóng đá Việt Nam.

1. Ngay sau khi có kết quả bốc thăm môn bóng đá nam Asiad 19, giới chuyên môn đã nhận định khả năng đi tiếp dành cho Olympic Việt Nam là không dễ bởi rơi vào bảng đấu khá nặng.

Nhận định này nằm ở chỗ VFF cùng HLV Philippe Troussier sớm thống nhất trước khi bốc thăm chia bảng Olympic Việt Nam lấy nòng cốt gồm các cầu thủ U20 tham dự thay vì đội U24 như quy định từ BTC đại hội.

Chỉ tới khi trước ngày môn bóng đá nam khởi tranh, việc một số đội bỏ giải mới khiến cuộc đua tranh vé đi tiếp cho Olympic Việt Nam dễ thở hơn khi 4/5 đội thứ 3 xuất sắc nhất giành vé vào vòng knock-out thay vì tỉ lệ 4/6 như ban đầu.

Khá tiếc, việc Olympic Việt Nam lại không thể tận dụng cơ hội có thêm một trận đấu cọ xát, sau khi để Olympic Mông Cổ ghi 2 bàn trong chiến thắng ở lượt đầu tiên.

 - Bóng Đá

 Olympic Việt Nam khởi đầu thuận lợi...

2. Sau chiến thắng 4-2 trước Olympic Mông Cổ, HLV Hoàng Anh Tuấn không giấu nổi sự tức giận đối với các học trò vì để đối thủ ghi 2 bàn vào lưới Quan Văn Chuẩn một cách khá dễ dàng.

Cơn thịnh nộ của ông Tuấn không phải chuyện sai lầm về chuyên môn dẫn tới bàn thua mà ở chỗ các học trò của mình chơi chủ quan, coi thường đối thủ… khiến bị thủng lưới tới 2 lần trong hiệp 2.

Và sự chủ quan, khinh định cũng xuất hiện ở các chân sút khiến cho hàng tá cơ hội ngon ăn bị bỏ lỡ, vì vậy Olympic Việt Nam chỉ có thể chọc thủng lưới đội yếu nhất bảng 4 lần.

Từ đây, so về hiệu số bàn thắng bại Olympic Việt Nam tiếp tục thua và sớm rời khỏi Asiad 19, dù ngay trước thềm giải đấu cơ hội đi tiếp là rất sáng sủa.

3. Kết thúc Asiad 19, nhiều người trách móc HLV Hoàng Anh Tuấn không dùng những cầu thủ trên tuổi gồm thủ môn Sỹ Huy và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng khiến Olympic Việt Nam thất bại.

 - Bóng Đá

...nhưng rất nhiều người không là chính mình nên phải rời cuộc chơi sớm.  

Tuy nhiên, mấu chốt của những thất bại trước Olympic Iran, Olympic Saudi Arabia không phải bỏ qua 2 cầu thủ trên tuổi. Nhìn những gì diễn ra, dù Olympic Việt Nam mang đủ số cầu thủ trên tuổi ra sân có lẽ kết quả chưa chắc đã khác.

Thế nên, vấn đề nằm ở chính Olympic Việt Nam, cụ thể là nhiều cầu thủ không giữ được phong độ cao nhất sau vòng loại U23 châu Á cũng như chiến tích vô địch U23 Đông Nam Á.

Từ Thái Sơn, Xuân Tiến, Quốc Việt đến cả Khuất Văn Khang… dường như không còn là chính mình. Các trụ cột Olympic Việt Nam tự mãn sau vinh quang hay mỏi mệt với hàng loạt giải đấu liên tục thì chưa biết, nhưng chắc một điều tất cả chơi chưa đúng với những gì được kỳ vọng trước khi Asiad 19 diễn ra.

Và nếu tiếp tục không phải là chính mình, giấc mơ World Cup 2026 với những cầu thủ mới có thể khó thành hiện thực.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 05:15 26/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục