Nhìn Văn Quyết, rõ số phận Hoàng Đức tại ĐT Việt Nam

05:49 Thứ sáu 24/11/2023

TinTheThao.com.vnViệc HLV Philippe Troussier bỏ rơi Nguyễn Hoàng Đức khiến người ta liên tưởng tới trường hợp của Nguyễn Văn Quyết dưới thời nhà cầm quân Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam.

Đã 3 ngày trôi qua sau thất bại đáng tiếc của ĐT Việt Nam trước Iraq, giới mộ điệu vẫn sục sôi trước quyết định sử dụng nhân sự được đánh giá đầy táo bạo và bất ngờ của HLV Philippe Troussier. Bên cạnh tín hiệu tích cực khi ông thầy người Pháp sử dụng nhiều nhân tố trẻ tạo ra nét tươi mới, vẫn có những câu hỏi lớn được đặt ra bởi vị "Phù thủy trắng" tỏ ra thờ ơ rồi bỏ rơi ngôi sao quan trọng nhất là Nguyễn Hoàng Đức trên băng ghế dự bị.

Trả lời giới truyền thông, chiến lược gia sinh năm 1955 chỉ đưa ra nhận định đơn giản: "Tôi đánh giá Hoàng Đức chưa đáp ứng được điều kiện. Tôi muốn cậu ấy nỗ lực hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho tập thể. Ở đợt tập trung vừa qua, tôi muốn thúc đẩy cậu ấy và cậu ấy cần hiểu mong muốn của tôi". Dẫu vậy, cách đánh giá của ông thầy 68 tuổi khó lòng thuyết phục NHM bởi đẳng cấp của ngôi sao sinh năm 1998 là không cần phải bàn cãi.

Nhìn Văn Quyết, rõ số phận Hoàng Đức tại ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

Nguyễn Hoàng Đức bị HLV Philippe Troussier bỏ rơi.

Một cầu thủ đã chứng minh được mình lại bị xem là thiếu năng lực so với các nhân tố trẻ mà vị "Phù thủy trắng" trao cơ hội thì đó thật sự là điều khó chấp nhận. Nó càng để lại hoài nghi lớn về việc nhà cầm quân sinh năm 1955 cố tình 'bỏ rơi' Hoàng Đức, đồng thời loại bỏ dần các cá nhân thời người tiền nhiệm và chỉ sử dụng các nhân tố vốn là trò cưng của mình. Với đẳng cấp đã được chứng minh, lẽ ra HLV Philippe Troussier cần phải dung hòa giữa cũ và mới, đồng thời tìm cách phát huy hết tố chất của các ngôi sao để tạo ra sức mạnh tập thể.

Nhìn tiền vệ gốc Hải Dương, các CĐV lại liên tưởng đến trường hợp của Nguyễn Văn Quyết tại ĐTQG dưới thời HLV Park Hang-seo. Còn nhớ, vào năm 2018, Nguyễn Văn Quyết là người đeo băng thủ quân trong chiến tích giành ngôi vô địch của ĐT Việt Nam tại AFF Cup. Tuy vậy, bước sang năm 2019, cầu thủ sinh năm 1991 bất ngờ bị gạt ra khỏi kế hoạch của vị thuyền trưởng xứ Kim Chi mặc dù đó là mùa giải mà anh thi đấu bùng nổ với tổng cộng 18 bàn thắng cho CLB Hà Nội trên mọi đấu trường. Kể từ đó về sau, "Quyết Rừng" chưa bao giờ đóng vai trò quan trọng trong thành phần của chiến lược gia người Hàn Quốc, bất chấp việc anh luôn thể hiện phong độ tốt.

Nhìn Văn Quyết, rõ số phận Hoàng Đức tại ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

Nguyễn Hoàng Đức đang đi trên con đường của Nguyễn Văn Quyết?

Thầy Park cũng lý giải về trường hợp của Văn Quyết rằng cầu thủ quê Thạch Thất không đảm bảo yêu cầu về lối chơi của ông nên thường bị loại. Đó cũng chính là cách mà HLV Philippe Troussier đang làm với Nguyễn Hoàng Đức vào thời điểm này. Thế nhưng, sự thật về cách mà nhà cầm quân người Hàn Quốc đã làm với "Quyết rừng" vẫn mãi là chủ đề gây tranh cãi giống như phản ứng trái chiều từ NHM về việc ngôi sao gốc Hải Dương bị 'bỏ rơi' ở thời điểm hiện tại.

Giờ đây, người ta bắt đầu đặt ra những hoài nghi về số phận của Nguyễn Hoàng Đức có thể sẽ chịu cảnh giống như Văn Quyết trong quá khứ. Đó vẫn sẽ là chủ đề gây tranh cãi lớn mà chỉ có HLV Philippe Troussier mới biết rằng ông đang nghĩ gì.

Tất nhiên, bất kỳ nhà cầm quân nào cũng có triết lý và sự lựa chọn của riêng mình. Nhưng đôi khi, họ cũng nên tham khảo và lắng nghe tiếng nói từ nhiều phía để có được những quyết định hợp lý. HLV Philippe Troussier đã chứng minh năng lực cầm quân trên khắp thế giới, nhưng có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không thì cần phải chờ. Còn trước mắt, ông đang bị hoài nghi khi 'bỏ rơi' Hoàng Đức.

Danh Nguyễn | 04:51 24/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục