Nhìn Hoàng Đức, Tiến Linh, thấy HLV Troussier đã đúng

05:53 Thứ tư 06/03/2024 | 2

TinTheThao.com.vnPhong độ suy giảm đáng kể của Nguyễn Hoàng Đức hay Nguyễn Tiến Linh tại V-League đã chứng minh HLV Philippe Troussier đúng trong việc dùng người trong thời gian vừa qua.

Sau thất bại thảm hại tại Asian Cup 2023 khi thua cả 3 trận và tụt khỏi top 100 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA, mọi ánh mắt đang đổ dồn về đoàn quân HLV Philippe Troussier ở 2 cuộc đối đầu trong tháng 3 gặp Indonesia tại VL thứ 2 World Cup 2026 với sự lo lắng nhất định. Rõ ràng, chiến lược gia người Pháp đang chịu áp lực khủng khiếp trong năm thứ 2 dẫn dắt ĐT Việt Nam. Điều đó càng được thể hiện rõ hơn bởi lẽ, trong suốt hành trình vừa qua tại V-League 2023/2024, đã số các tuyển thủ đều không có phong độ tốt.

Sau dịp Tết Nguyên Đán, hầu hết các nhân tố được kỳ vọng đều chơi dưới sức mình. Nguyễn Tiến Linh là trường hợp đấu tiên khi ngôi sao sinh năm 1997 chơi cực tệ trong màu áo Bình Dương khiến HLV Lê Huỳnh Đức phải thốt lên rằng ông bất đắc dĩ mới sử dụng nhân tố quê Hải Dương. Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Đức cũng thi đấu mờ nhạt trong màu áo Viettel khiến "Cơn lốc đỏ" đứng áp chót BXH.

Nhìn Hoành Đức, Tiến Linh, thấy HLV Troussier đã đúng - Bóng Đá

Nguyễn Hoàng Đức đang sa sút.

Một trường hợp khác là Đỗ Hùng Dũng cũng bị bỏ rơi tại CLB Hà Nội khi liên tiếp vắng mặt. Ngoài ra, những cái tên thường được HLV Troussier sử dụng trong thời gian qua như Khuất Văn Khang, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Thanh Bình hay Võ Minh Trọng cũng không có được phong độ tốt còn Nguyễn Đình Bắc thì dính án kỷ luật nội bộ nên chưa thể hiện được gì nhiều.

Một yếu tố khác là tình hình chấn thương cũng đang khiến ĐT Việt Nam có nguy cơ mất đi những nhân sự tốt nhất trong đợt hội quân tháng 03. Đó là các trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tuấn Anh hay Đoàn Văn Hậu. Nếu phải kể ra một vài cái tên đang thi đấu ổn định thì đó là con số khá ít ỏi như Nguyễn Quang Hải, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Filip hay Nguyễn Văn Toàn. Rõ ràng, tình hình trên khiến vị "Phù thủy trắng" chưa thể an tâm cho trận đánh lớn phía trước.

Trở lại trường hợp của Tiến Linh, Hoàng Đức hay Hùng Dũng, rõ ràng, việc những cầu thủ này mất phong độ hoặc không được sử dụng tại V-League cũng phần nào chứng minh sự tại sao họ thường ngồi dự bị, ra sân rất ít, thậm chí bị HLV Philippe Troussier bỏ rơi ở ĐT Việt Nam. Rõ ràng, môi trường bóng đá Việt Nam đang khiến các nhân tố được xem là ở độ chín của sự nghiệp lại bị xuống phong độ từ quá sớm, một thực tế thật sự đáng buồn. Nó chứng minh chế độ chăm sóc y tế, dinh dưỡng và cách tập luyện ở CLB thật sự có vấn đề và chưa được quan tâm đúng mức.

Nhìn Hoành Đức, Tiến Linh, thấy HLV Troussier đã đúng - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier chứng minh vì sao ông ít sử dụng Hoàng Đức hay Tiến Linh trong thời gian qua.

Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến phong độ của các tuyển thủ mà hơn nữa, nó lại mang đến những chấn thương dai dẳng, cứ tái đi tái lại và khó phục hồi. Đoàn Văn Hậu đã trải qua một thời gian quá dài làm bạn với điều này và rất ít khi thi đấu. Quế Ngọc Hải cũng đang ở tình trạng tương tự. Với tình hình hiện tại, HLV Philippe Troussier sẽ còn đau đầu trong việc tìm ra một đội hình tối ưu và thiện chiến để đấu Tim Garuda trong thời gian tới. 

Danh Nguyễn | 04:55 06/03/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục