Nghi án tiêu cực ở Giải hạng Nhì quốc gia

18:31 Thứ hai 08/04/2024

VFF mới đây đã gửi công văn đến Tây Nguyên Gia Lai về một số dấu hiệu bất thường trong các bàn thua của đội bóng này ở Giải hạng Nhì quốc gia 2024.

Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia 2024 đã diễn ra được 3 vòng đấu với nhiều trận cầu hấp dẫn và kịch tính. Tuy nhiên mới đây một thông tin không vui đến với người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Cụ thể, căn cứ vào báo cáo giám sát trận đấu, các tư liệu chuyên môn, Ban tổ chức Giải hạng Nhì quốc gia và Ban Phòng chống tiêu cực đã họp xem xét và đánh giá về 2 thất bại của Tây Nguyên Gia Lai tại 2 lượt trận đầu tiên gặp Đắk Lắk và Kon Tum, từ đó nhận thấy dấu hiệu bất thường trong một số bàn thua từ phía CLB này phải đón nhận.

VFF chỉ ra cả 4 bàn thua ở phút 39, phút 58, phút 70 và phút 74 của Tây Nguyên Gia Lai trong trận thua 0-4 trước đội chủ nhà Đắk Lắk diễn ra vào ngày 28/3 có vấn đề. Còn trong thất bại 0-5 của Tây Nguyên Gia Lai trước đội khách Kon Tum, VFF chỉ ra 2 bàn thua ở phút 85 và phút 88 có dấu hiệu nghi ngờ. VFF nhấn mạnh: Từ phút 75, hàng hậu vệ của CLB đã thi đấu dưới sức, không tích cực tranh chấp và tổ chức phòng ngự không bình thường, tạo cơ hội cho đối phương ghi bàn dễ dàng.

Nghi án tiêu cực ở giải hạng Nhì quốc gia - Bóng Đá

 Tây Nguyên Gia Lai (áo vàng) trong trận thua Kon Tum ở lượt trận thứ 2. Ảnh: VFF.

Để kịp thời ngăn chặn thái độ, hành vi thiếu tích cực, thiếu trung thực, VFF đề nghị đơn vị chủ quản của Tây Nguyên Gia Lai báo cáo về các bàn thua ở 2 lượt trận vừa qua, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác quản lý cầu thủ và sẵn sàng cộng tác với VFF, cơ quan an ninh để phát hiện và cùng tham gia chống tiêu cực xảy ra.

Đồng thời, VFF khẳng định kiên quyết loại trừ hành vi tiêu cực khỏi đời sống bóng đá Việt Nam, sẽ xử lý triệt để những trường hợp vi phạm để xây dựng nền bóng đá phát triển bền vững, lành mạnh, giàu tính cạnh tranh và cống hiến.

Đáp lại công văn từ VFF, ông Ngô Đình Vũ, Giám đốc đơn vị chủ quản của Tây Nguyên Gia Lai, đã có văn bản báo cáo. Theo đó, qua buổi gặp gỡ và trao đổi, BHL của CLB cho biết do thời gian tập trung đội quá ngắn, cộng với quân số đa phần là trẻ, từ nhiều nơi quy tụ về nên BHL chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nhìn nhận nhân sự một cách thấu đáo.

Từ đó, dẫn đến việc vào sân các cầu thủ chưa thực hiện đúng ý đồ chiến thuật BHL đề ra và thêm một số vị trí thi đấu chưa đúng với phong độ dẫn tới 2 trận thua đậm liên tiếp. BHL cũng đã báo cáo với lãnh đạo CLB từ vòng đấu tới sẽ thay đổi về chiến thuật và cả con người xuất phát ra sân, nhằm thực hiện đúng ý đồ BHL đưa ra và mang lại kết quả tốt hơn.

Tây Nguyên Gia Lai cũng xin rút kinh nghiệm về chiến thuật và cách quản lý nhân sự dẫn tới 2 trận đấu chưa được tốt. Sau văn bản nhắc nhở này, đến chiều 7/4, CLB đã thua trận đấu thứ 3 liên tiếp với tỷ số 0-2 trước đội chủ nhà Trẻ SHB Đà Nẵng.

Được biết, Tây Nguyên Gia Lai được VFF chấp nhận cho thi đấu ở Giải hạng Nhì quốc gia 2024 nhờ suất chuyển giao từ Gama Vĩnh Phúc.

Nghi án tiêu cực ở giải hạng Nhì quốc gia - Bóng Đá

 Bảng xếp hạng Giải hạng Nhì quốc gia 2024 sau vòng 3. Ảnh: VFF.

Nam Thành | 17:33 08/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục