Nếu rời AFF, Indonesia chỉ tự làm khó mình

06:05 Thứ tư 13/07/2022

TinTheThao.com.vnĐề xuất rời khỏi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á sau thất bại của đội U19 rất có thể sẽ đẩy Indonesia rơi vào thế khó.

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã gửi văn bản khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF). Họ cho rằng có tiêu cực xảy ra trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan khi hai đội cố tình dàn xếp kết quả khiến Tim Garuda bị loại.

Chưa dừng lại ở đó, NHM và truyền thông xứ vạn đảo còn đưa ra đề xuất PSSI nên rời khỏi AFF. Những động thái quá mức đến từ một giải đấu trẻ đang vô tình khiến hình ảnh bóng đá Indonesia càng trở nên xấu đi.

1. Ảnh hưởng uy tín

Với tư cách là nước chủ nhà, Indonesia đang không tổ chức tốt giải U19 ĐNA bởi những hành động vừa qua. Sự thiếu kiểm soát làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của họ trong mắt NHM. PSSI đã tự hạ thấp uy tín với AFF và bạn bè trong khu vực.

Nếu rời AFF, Indonesia chỉ tự làm khó mình - Bóng Đá

Indonesia đang có những hành động thiếu kiềm chế sau khi đội U19 bị loại tại giải ĐNA.

Đội bóng xứ vạn đảo sẽ đăng cai VCK U20 thế giới vào năm 2023. Những lùm xùm không đáng có như hiện tại sẽ tạo cái nhìn không tốt với các nước khác trên thế giới. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng đăng cai tổ chức các giải đấu của Indonesia trong thời gian tới.

2. Mất cơ hội tham dự các giải đấu

Các giải đấu do AFF tổ chức nhằm giúp các quốc gia thành viên được cọ xát, nâng cao trình độ để hướng đến những chiến dịch cao hơn cấp châu Á và thế giới. Nếu rời khỏi Liên đoàn Bóng đá ĐNA, Indonesia sẽ mất đi cơ hội giúp các cầu thủ thi đấu nhiều hơn để tiến bộ. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả nền bóng đá đang trong quá trình tái thiết dưới thời HLV Shin Tae-yong.

Nếu rời AFF, Indonesia chỉ tự làm khó mình - Bóng Đá

Nếu rời AFF, bóng đá Indonesia sẽ rơi vào khó khăn. 

Nếu rời khỏi AFF, bóng đá xứ vạn đảo sẽ chỉ tập trung vào những giải đấu cấp châu Á. Tuy vậy, với trình độ của họ trong suốt nhiều năm qua cũng như hiện tại, Tim Garuda khó vượt qua các vòng loại huống chi tiến xa tại các VCK. Việc gia nhập một Liên đoàn Bóng đá ở khu vực khác cũng không hề dễ dàng và đòi hỏi sự đồng thuận từ nhiều phía. Có thể thấy, người Indonesia đang tự làm khó mình bởi những hành động nóng vội.

Nói tóm lại, với tính chất của một giải đấu trẻ như U19 ĐNA, những việc mà Indonesia đã làm là rất đáng tiếc, nhất là khi họ đóng vai trò chủ nhà. Điều này chẳng những không mang lại lợi ít mà còn có thể dẫn đến những hệ lụy cho bóng đá đất nước vạn đảo trong thời gian tới.

Hữu Danh - Theo saigonthethao.vn | 05:35 13/07/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục