"Klopp có thể dẫn dắt tuyển Đức sau EURO 2024"

11:28 Thứ năm 11/01/2024

TinTheThao.com.vnTrả lời phỏng vấn với Sports Mole, cựu tiền vệ Liverpool, Didi Hamann dự đoán HLV Jurgen Klopp có thể nhận lời làm thuyền trưởng tuyển Đức sau khi EURO 2024 kết thúc.

Trước đó, chiến lược gia 56 tuổi từng lọt vào tầm ngắm LĐBĐ Đức để thay thế Hansi Flick trong khoảng thời gian cựu HLV Bayern Munich trải qua hàng loạt kết quả thất bại ở quá trình chuẩn bị cho EURO 2024.

Tuy nhiên thời điểm đó, Klopp đã từ chối đề nghị từ Die Mannschaft vì ông muốn tập trung cống hiến cho Liverpool. 

“Tôi muốn xây dựng 1 Liverpool 2.0 sắp tới”, Klopp nói trên RTL vào mùa hè 2023. “Chúng tôi muốn chơi tấn công trở lại và cùng chờ xem chúng tôi sẽ thi đấu như thế nào ở mùa giải tới. Tôi trung thành với Liverpool, trái tim của tôi ở đội bóng này. Tôi cũng vừa ký hợp đồng mới với CLB và đó là lý do tại sao tôi chưa muốn dẫn dắt tuyển Đức lúc này”. 

 Klopp sẽ làm HLV trưởng tuyển Đức trong tương lai?

Cuối cùng, LĐBĐ Đức đã quyết định bổ nhiệm Julian Nagelsmann ngồi vào chiếc ghế nóng thay cho Flick. Tuy nhiên thành tích Cỗ xe tăng dưới thời nhà cầm quân 36 tuổi vẫn chưa cho thấy dấu hiệu khả quan khi Đức chỉ có 1 chiến thắng trong 4 trận đấu gần nhất. Do đó Hamann có lý do để tin Klopp có thể thay thế Nagelsmann sau khi EURO 2024 khép lại. 

“Khi 1 HLV đã lớn tuổi, họ sẽ chọn dẫn dắt ĐTQG thay vì CLB”, Hamann nói trên Sports Mole. “Tôi nghĩ Nagelsmann sẽ không còn tại vị sau EURO 2024 và đây là thời cơ tốt để Klopp chọn tuyển Đức. Đây là 1 công việc tốt trong 6 hay 8 năm nữa. Tuy nhiên kết quả của tuyển Đức tại EURO 2024 có thể thay đổi mọi thứ nhưng theo tôi, Klopp có thể đảm nhận công việc này". 

Nguồn: | Copy Link
Việt Tùng | 10:30 11/01/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục