HLV Phạm Minh Đức: Ông Troussier sẽ phải thất bại

18:49 Thứ bảy 06/01/2024 | 4

HLV Phạm Minh Đức cho rằng nếu ông Philippe Troussier thất bại ở đội tuyển Việt Nam thì cũng là điều bình thường.

HLV Philippe Troussier và đội tuyển Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng chung kết Asian Cup 2023 với nhiều áp lực. Thành tích không được như kỳ vọng thời gian gần đây khiến người hâm mộ dành nhiều sự hoài nghi lẫn chỉ trích về phía nhà cầm quân người Pháp, đặc biệt là ở cách sử dụng nhân sự.

Dưới góc nhìn của HLV Phạm Minh Đức thì khả năng thất bại của ông Philippe Troussier tại Cup châu Á sắp tới là rất lớn và mong người hâm mộ thông cảm cho nhà cầm quân người Pháp.

"Đối với mỗi HLV thì thành công hay thất bại sẽ đến liên tục và mình phải đón nhận nó. Thực tế khi HLV Troussier lên ĐT Việt Nam, ông đã phải thay đổi một lứa cầu thủ mới," HLV Phạm Minh Đức chia sẻ trên VTV.

HLV Phạm Minh Đức: Ông Troussier thất bại là bình thường - Bóng Đá

 HLV Philippe Troussier đối mặt nhiều áp lực với đội tuyển Việt Nam. Ảnh: AFC.

"Những cựu binh trước đó đã lên đỉnh cao, thi đấu nhiều và gặp chấn thương hoặc khát vọng của họ có phần giảm đi. Điều này dẫn tới việc HLV Troussier phải sử dụng lứa trẻ mới giàu khát vọng hơn."

"Do đó, với việc xây dựng một lứa cầu thủ mới, HLV Troussier sẽ phải thất bại và NHM hãy cố gắng đồng hành để ĐT Việt Nam đạt được những bước phát triển tiếp theo."

HLV Phạm Minh Đức cho rằng ông Philippe Troussier gặp nhiều khó khăn hơn thời kỳ Park Hang-seo mới qua dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

"So sánh với HLV Park Hang-seo, ông đến Việt Nam và thừa hưởng một thế hệ cầu thủ đã chín và được rèn giũa từ các đời HLV trước, lứa U20 của HLV Hoàng Anh Tuấn đi World Cup, hay lứa Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh cũng đã chơi tốt từ thời HLV Miura. Năm 2018 các cầu thủ đó đạt phong độ cao và mang đến nhiều thành công."

Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch Asian Cup 2023 bằng trận đấu với ứng viên vô địch Nhật Bản ngày 14/01, trước khi gặp Indonesia ở lượt trận 2 ngày 19/01 và chạm trán Iraq ngày 24/01. Trước đó thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có màn tổng duyệt với Kyrgyzstan vào ngày 09/01.

Nam Thành | 17:51 06/01/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục