HLV Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc

15:36 Chủ nhật 04/12/2022

Sau buổi tập ngày 4/12, ông Park Hang-seo sẽ trở về Hàn Quốc để dự một sự kiện nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

 - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo sẽ tạm rời tuyển Việt Nam 3 ngày để trở về Hàn Quốc. Ảnh: Thanh Hà.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ Hàn Quốc có lễ trao huân chương tôn vinh HLV Park Hang-seo tại xứ sở kim chi. HLV Park vinh dự nhận huân chương công vụ ngoại giao, huân chương Heungin.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã có công văn gửi đến VFF. Nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 4 tới 6/12, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tổ chức lễ trao tặng huân chương cho ông Park.

Đây là danh vị xứng đáng cho đóng góp của nhà cầm quân sinh năm 1959 được Hàn Quốc và Việt ghi nhận. Ông sẽ vắng mặt 3 ngày ở tuyển Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 2/12 tới 10/12.

 - Bóng Đá

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (phải) sẽ dự lễ trao huân chương tôn vinh HLV Park.

Tối 4/12, ông Park sẽ rời đội lên TP.HCM chuẩn bị cho chuyến bay về Hàn Quốc. Ngày 7/12, HLV trưởng sẽ có mặt lại ở đại bản doanh của đội tuyển và tiếp tục công việc cho đến ngày 10/12.

Ngày 10/12, đội tuyển sẽ trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối cùng với Philippines vào ngày 14/12 trên sân Mỹ Đình. Philippines nằm ở bảng A còn tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Lào, Malaysia, Singapore và Myanmar.

Ngày 17/12, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Lào để chuẩn bị cho trận mở màn chiến dịch AFF Cup 2022. Đây là giải đấu cuối cùng của HLV người Hàn Quốc nên ông muốn có một danh hiệu trước khi chia tay. Quang Hải cũng sẽ trở về tham gia giải đấu này.

Hôm 30/11, tuyển Việt Nam có chiến thắng 2-1 trước CLB Dortmund trước khi di chuyển vào Bà Rịa - Vũng Tàu. Hai bàn thắng do công của Nguyễn Tiến Linh và Phạm Tuấn Hải. Ông Park sau đó loại Lương Duy Cương, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng rút lui vì chấn thương. Quân số hiện tại của đội là 28.

Nguồn: Zing.vn
Quang Thịnh | 15:00 04/12/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục