Hình ảnh nội thất hiếm hoi của xe điện Porsche Taycan hoàn toàn mới lần đầu lộ diện

07:47 Thứ tư 12/06/2019

Hình ảnh hiếm hoi về nội thất của xe điện Porsche Taycan hoàn toàn mới mới “bị hé lộ”. Theo đó, có thể thấy rõ không chỉ có ngoại thất mà cả nội thất của Taycan cũng lấy cảm hứng thiết kế rõ rệt từ Mission E như Porsche từng tiết lộ trước đó.

Porsche đã từng hứa hẹn rằng Taycan sẽ khá giống với mẫu concept Mission E – được giới thiệu từ năm 2015. Sự giống nhau giữa hai mẫu xe nhà Porsche bắt đầu từ cách bố trí bảng táp-lô, bao gồm một màn hình đo kỹ thuật số nằm ngang, trải dài bảng điều khiển cũng như một màn hình cảm ứng trung tâm giống bản concept.

1

 

Khác biệt duy nhất của Porsche Taycan và Mission E có lẽ chỉ nằm ở các lựa chọn màu sắc, bởi vì bức ảnh rò rỉ cho thấy chủ đề màu sắc của màn hình trên Taycan khá tối trong khi ở Mission E màu sắc màn hình trông sáng hơn.

2

 

Bức ảnh hiếm hoi cũng tiết lộ rằng ghế ngồi hành khách phía trước của Taycan sẽ được chỉnh điện, đây là điều mà một thương hiệu xa xỉ như Porsche nên làm với mẫu xe điện đầu tiên của mình.

Thời gian gần đây, Taycan – dòng xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche, đang trong quá trình hoàn thành các thử nghiệm cuối cùng trước khi được đưa vào sản xuất.

3

 

Ở Scandinavia, cách Vòng Bắc Cực chỉ vài cây số, chiếc xe đang được thử nghiệm với khả năng lái trên tuyết và băng. Cùng lúc đó, trong mùa hè ở phía Nam bán cầu, cụ thể là Nam Phi, đội ngũ kỹ sư của Porsche đang thực hiện các bài kiểm tra hiệu suất, cũng như những điều chỉnh cuối cùng về khả năng vận hành liên tục và tái tạo năng lượng của mẫu xe. Còn ở Dubai, thử nghiệm về khả năng chống chọi khí hậu nóng bức và quá trình sạc pin trong điều kiện khắc nghiệt cũng đang được tiến hành. Các thử nghiệm toàn diện này diễn ra tại 30 quốc gia trên toàn thế giới với mức nhiệt độ dao động từ -35 độ C đến 50 độ C.

4

 

 Dòng xe Taycan sẽ được giới thiệu vào tháng 9 sắp tới và chính thức ra mắt thị trường vào cuối năm nay. Trên toàn cầu hiện có hơn 20.000 khách hàng tiềm năng quan tâm nghiêm túc đến mẫu xe này. Các khách hàng này đã chọn cấu hình và tiến hành đặt cọc để đảm bảo việc sở hữu mẫu xe mong muốn.

Chiếc Taycan tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ dưới 3,5 giây, có thể di chuyển trên quãng đường hơn 500 km (theo tiêu chuẩn NEDC). Cấu trúc 800V trong xe đảm bảo pin lithium-ion có thể được sạc đầy chỉ trong bốn phút, cung cấp đủ năng lượng cho quãng đường 100 km (theo tiêu chuẩn NEDC).

Hoàng An | 12:46 13/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục