Hai lý do Barca muốn giữ Xavi

08:01 Thứ tư 03/04/2024

TinTheThao.com.vnTheo Mundo Deportivo, Chủ tịch Joan Laporta muốn Xavi Hernandez thay đổi ý định và ở lại dẫn dắt Barcelona.

Barcelona không còn nhiều thời gian để tìm kiếm huấn luyện viên mới thay thế Xavi Hernandez tiếp quản đội một vào mùa giải tới. Một số cái tên đã được liên hệ, nhưng có vẻ như đội bóng xứ Catalan vẫn chưa chọn được ai phù hợp.

Hơn một tháng trước, Xavi thông báo rời sân Camp Nou. Đáng chú ý, tuần qua đã có một số suy đoán rằng chủ tịch Joan Laporta có thể sẽ yêu cầu Xavi ở lại thêm một mùa giải, qua đó giúp Barcelona có thêm thời gian để bổ nhiệm HLV mới.

FC Barcelona Coach Xavi Hernandez Admits He’d Have Been Fired For Napoli Champions League Loss - Bóng Đá

 Laporta muốn giữ Xavi.

Cá nhân chủ tịch Laporta thừa nhận ông muốn Xavi tiếp tục đóng vai trò thuyền trưởng Barcelona mùa tới. Ông khẳng định: “Tôi thực sự, thực sự, thực sự muốn Xavi thay đổi quyết định và ở lại làm HLV Barca.

Tôi sẽ không gây áp lực cho Xavi. Điều đó phụ thuộc vào cậu ấy. Bản thân Xavi nhận thức được mong muốn của tôi để cậu ấy ở lại đây. Chúng ta sẽ thấy quyết định cuối cùng vào cuối mùa giải."

Mới nhất, Mundo Deportivo chỉ ra lý do Laporta muốn giữ Xavi. Đầu tiên, Laporta cho rằng Xavi là người tốt nhất để làm việc với các cầu thủ trẻ của CLB.

Xavi sẵn sàng tin tưởng các cầu thủ trẻ, khi Lamine Yamal và Pau Cubarsi thường xuyên đá chính. Vị HLV này sẵn sàng trao cơ hội ra mắt cho một loạt các ngôi sao mới nổi.

Laporta cũng cho rằng Xavi đã xử lý tốt tình hình của các cựu binh trong đội hình và cải thiện màn trình diễn của những cầu thủ như Raphinha và Ferran Torres.

Kế hoạch của chủ tịch Barcelona được cho là giữ Xavi đến năm 2025. Laporta khi đó hy vọng có thể mang về Erling Haaland từ Manchester City để tăng cường sức mạnh.

Tiểu Lam | 07:31 03/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục