Filip Nguyễn và cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam

06:50 Thứ tư 19/01/2022

TinTheThao.com.vnNếu hoàn thành các thủ tục cần thiết, thủ môn Filip Nguyễn sẽ có cơ hội khoác lên mình màu áo ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, ngay sau khi giải VĐQG Cộng hòa Czech khép lại, thủ môn Filip Nguyễn sẽ trở lại dải đất hình chữ S vào tháng 5. Anh muốn hoàn thành các thủ tục, đặc biệt là thẻ cư trú để có thể nhập quốc tịch Việt Nam qua đó mở ra cơ hội khoác áo Những chiến binh Sao Vàng.

Người gác đền sinh năm 1992 đã một vài lần được gọi vào ĐT Cộng hòa Czech nhưng chưa ra sân lần nào. Vì thế, anh vẫn còn nguyên điều kiện thi đấu cho đoàn quân HLV Park Hang-seo trong thời gian tới.

Filip Nguyễn và cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Thủ môn Filip Nguyễn muốn chơi cho ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ môn đang thi đấu CLB Slovacko đã không ít lần đánh tiếng muốn cống hiến trong màu áo ĐT Viêt Nam. Người gác đền sinh năm 1992 vẫn thường theo dõi những bước đi của thầy trò ông Park trong thời gian qua. Anh nói: “Tôi đã xem một vài trận đấu trực tiếp của ĐT Việt Nam. Cha tôi cũng gửi cho tôi những bài báo ở Việt Nam đề cập tới mình. Việc ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là một thành tích đáng tự hào. Tôi nghĩ rằng những người hâm mộ cũng rất hạnh phúc”.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo luôn sẵn sàng mở cửa đón các nhân tố Việt kiều trở về cống hiến cho ĐTQG. Một lãnh đạo VFF chia sẻ với trang Thethao247: “Filip Nguyễn muốn chơi cho ĐT Việt Nam qua những lời trao đổi với chúng tôi. Phía VFF cũng đang làm mọi cách để giúp anh ta sớm có quốc tịch Việt Nam".

Filip Nguyễn và cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Filip Nguyễn sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho ĐT Việt Nam.

Nếu Filip Nguyễn có thể khoác áo ĐT Việt Nam, sức mạnh của Những chiến binh Sao Vàng sẽ được tăng lên đáng kể. HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều lựa chọn ở vị trí thủ môn.

HLV Park Hang-seo đang nỗ lực thay đổi ĐT Việt Nam bằng những cải tổ về nhân sự. Sự có mặt của một số nhân tố mới sẽ tạo ra làn gió mát lành và những hiệu ứng tích cực. Filip Nguyễn chơi cho đoàn quân áo đỏ có thể kéo theo những cầu thủ Việt Kiều chất lượng sẽ trở về cống hiến cho dải đất hình chữ S trong tương lai.

Do đó, VFF và các cơ quan liên quan cần tạo điều kiện thuận lợi thể thủ môn đang thuộc biên chế CLB Slovacko có thể nhập tịch thành công và trở thành học trò của thầy Park trong thời gian tới.

Hữu Danh | 06:20 19/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục