Độc đáo đường đua mô tô HappyLand

06:47 Chủ nhật 09/10/2016

Lộ trình đua với những khúc quanh trái, phải cùng các đoạn tăng tốc, cua 80 nghiêng… là những nét mới của Giải mô tô HappyLand 2016 sẽ diễn ra vào ngày 23-10 tại Long An

Nằm trên địa bàn xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức, tỉnh Long An), trường đua HappyLand có diện tích 139.000 m2, có thể đón tiếp khoảng 25.000 khán giả đến theo dõi nhiều hoạt động tại đây như đua mô tô (1,4 km đường nhựa); xe cào cào và xe ATV (1,1 km đường offroad); ôtô rally (7,5 km đường đua); sân tập xe đạp và mô tô cho trẻ em...

Giải Vô địch mô tô HappyLand 2016 là sự kiện lớn đầu tiên được tổ chức tại đường đua hiện đại và chuyên nghiệp bậc nhất khu vực phía Nam. Trước đây, các giải đua xe máy trong nước được tổ chức trên đường piste sân vận động và các tay đua tranh tài theo đường chạy vòng tròn ngắn, chỉ một kiểu “cua” trái hoặc phải, độ nguy hiểm tương đối cao khi bứt phá để vào “cua”. Đó là chưa kể xe dùng thi đấu được thay đổi về máy móc cũng như dàn khung để phù hợp với kiểu đường đua này.

dua xe

 Đường đua chuyên nghiệp HappyLand. Ảnh: Internet.

Hiện tại, đường đua HappyLand dài đến 1,4 km, có tất cả 18 “cua” trái, phải và được chia thành các đoạn như tăng tốc, cua lơi, cua tròn, cua 80 nghiêng… Ngoài ra, do lịch thi đấu được phân chia hết sức chi tiết, gồm 3 ngày đấu loại, 1 ngày thi phân hạng và 1 ngày thi đấu chính thức, các tay đua dự giải đấu tại đây đòi hỏi phải có sự rèn luyện về kỹ thuật lẫn sức khỏe để có thể hoàn tất cuộc đua chứ chưa nói đến việc đạt thành tích cao.

Thay đổi cách làm cũ và tạo ra một thể thức thi đấu mới, Giải Vô địch mô tô HappyLand chắc chắn đối mặt với nhiều thách thức nhưng hứa hẹn sẽ gặt hái thành công khi quyết định đặt nền tảng mới cho các bộ môn thể thao tốc độ ở Việt Nam.

Sau gần một năm xây dựng và hoạt động, trường đua HappyLand đã đón tiếp hàng ngàn lượt khách đến tham quan. HappyLand cũng đứng ra tổ chức các chương trình trải nghiệm và tập luyện cơ bản cho các VĐV cùng những “lò” đào tạo tay đua chuyên nghiệp.

Đông Linh | 06:45 09/10/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục