Chưa đấu Iraq, tuyển Việt Nam đã lộ điểm yếu?

15:23 Thứ sáu 17/11/2023

TinTheThao.com.vnTrận đấu sắp tới gặp tuyển Iraq được xem là bài kiểm tra năng lực thật sự dành cho tuyển Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier.

Tuyển Việt Nam vừa có màn ra quân thuận lợi tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực Châu Á bằng chiến thắng 2-0 trước tuyển Philippines tuy nhiên, màn thể hiện của thầy trò HLV Philippe Troussier vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục.

Chia sẻ trên trang Vietnamnet về những điểm yếu còn tồn đọng ở tuyển Việt Nam, BLV Quang Tùng nhận xét: "HLV trưởng tự tin mới dám dùng cầu thủ trẻ, nhưng không phải chỉ là như vậy. Câu chuyện ở đội tuyển dựa trên các yếu tố về phong độ, kinh nghiệm và phải là người hiểu nhất với cách vận hành lối chơi.

Chưa đấu Iraq, tuyển Việt Nam đã lộ điểm yếu? - Bóng Đá

Tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều yếu điểm cần khắc phục. Ảnh: VFF. 

Như chúng ta thấy, các cầu thủ trẻ như Minh Trọng hay Hồ Văn Cường có những pha dâng cao còn có ý đồ, nhuyễn hơn so với các anh. Từ chi tiết này ta có thể lý giải về cách sử dụng con người của HLV Philippe Troussier.

Đó là vấn đề về kinh nghiệm. Từ khâu đeo bám, chọn vị trí, bẫy việt vị của tuyển Việt Nam chưa tốt. Ngoài ra hàng công vẫn là vấn đề của đội tuyển. Tuấn Hải có 3-4 cơ hội nhưng không thể ghi bàn cần phải xem xét lại.

Trận gặp Iraq sẽ khó khăn hơn nhưng lúc đó là câu chuyện của 5 ngày sau, khi nhịp chơi đã được xây dựng. Ngoài ra, yếu tố sân nhà sẽ khác, và thắng trận đầu gỡ bỏ được phần nào về tâm lý".

Nguồn: VietNamNet
Phi Yến | 14:25 17/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục