Cầu thủ Việt Nam và động lực phát triển từ thầy Park

17:15 Chủ nhật 09/06/2019

TinTheThao.com.vnMột suất cho vị trí tập trung trên ĐTQG bây giờ là niềm mơ ước của mọi cầu thủ đang chơi bóng ở V-league, và để có điều này, chắc chắn rồi, họ phải cố gắng.

 Chưa bao giờ dưới thời HLV Park Hang-seo, cuộc tranh cãi về việc nên gọi ai, và không nên gọi ai lên ĐTQG lại nảy lửa như lúc này. Thậm chí ông thầy người Hàn Quốc từng nổi giận chỉ trích cánh phóng viên, khi thắc mắc về bản danh sách ĐT Việt Nam không hề có tên cầu thủ nào của CLB TP.HCM, đội đang dẫn đầu V-League 2019.

"Tôi không biết ở Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên, nhưng cứ đến khi có giải đấu, ai cũng muốn làm HLV. Khi mới được bổ nhiệm, tôi đã được cảnh báo làm HLV trưởng ở Việt Nam rất mệt mỏi. Giờ thì tôi đã hiểu như thế nào”-ông Park Hang Seo phát biểu sau khi một phóng viên đặt câu hỏi về tiêu chí chọn quân vào đội tuyển Việt Nam." - HLV Park Hang-seo trả lời trong buổi họp báo trước khi lên đường sang Thái Lan.

Góc nhìn: V-League và động lực phát triển từ thầy Park - Bóng Đá

 Mạc Hồng Quân của Than Quảng Ninh hiện đang có phong độ rất cao.

Tuy nhiên dưới một góc độ khác, chúng ta có thể thấy cuộc tranh cãi về việc gọi ai, bỏ ai kia lại là tín hiệu tích cực cho bóng đá Việt Nam. Sau thành công của các cấp độ ĐT Việt Nam dưới trướng thầy Park, tấm vé được ông triệu tập lên đồng nghĩa với danh tiếng không chỉ trong nước, mà cầu thủ đó nếu trình diễn tốt sẽ được cả truyền thông nước ngoài chú ý.

Chính thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 cùng một loạt màn trình diễn ấn tượng trước đó trong màu áo ĐT Việt Nam đã giúp  Xuân Trường, Công Phượng và Văn Lâm nhận được lời mời và ra nước ngoài thi đâu. Đó là chưa kể đến rất nhiều trường hợp khác được quan tâm như Quang Hải, Văn Hậu, Văn Thanh hay thậm chí là lão tướng đã 34 tuổi Anh Đức.

  

Điều này giúp các cầu thủ còn lại tại V-League và giải hạng Nhất quốc gia nỗ lực hơn nữa để ghi điểm với HLV Park Hang-seo. Dễ thấy, các hạng đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam hiện tại chứng kiến tài năng nở rộ như nấm mọc sau mưa. Từ Hồ Khắc Ngọc của Sông Lam Nghệ An, Đỗ Văn Thuận, Ngô Hoàng Thịnh của CLB TP.HCM, Mạc Hồng Quân của Than Quảng Ninh đến Tô Văn Vũ của Becamex Bình Dương.

Góc nhìn: V-League và động lực phát triển từ thầy Park - Bóng Đá

 Động lực từ HLV Park Hang Seo đang thúc đẩy các cầu thủ Việt Nam cố gắng hơn.

Thậm chí tại hạng Nhất lúc này, Martin Lo của Phố Hiến cũng chơi cực kỳ nổi bật. Tất cả họ với màn trình diễn đã thể hiện, đều xứng đáng được triệu tập lên ĐTQG... ở một giai đoạn khác. Nói như vậy không phải là thầy Park thiếu công bằng, mà bởi bộ khung của ông hiện tại đang quá ổn định, trừ khi bạn thuộc dạng tài năng đặc biệt và sở hữu màn trình diễn vượt xa phần còn lại.

Nhưng sự cố gắng dù ở hoàn cảnh nào, đều rất tích cực với các cầu thủ tại V-League và hạng Nhất quốc gia. Nó sẽ giúp họ tiến bộ từng ngày, phát triển thêm đẳng cấp, và biết đâu ngày nào đó sẽ lọt vào được mắt xanh của thầy Park, như trường hợp của hai thủ thành Văn Toản và Nguyên Mạnh chẳng hạn.

Vương Ngọc | 16:50 09/06/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục