Cầu thủ đầu tiên bị loại khỏi tuyển Việt Nam

20:18 Thứ ba 06/06/2023

Nguyễn Phong Hồng Duy được trả về CLB Nam Định do không kịp bình phục chấn thương để chuẩn bị cho loạt trận FIFA Days tháng 6 của tuyển Việt Nam. 

Cầu thủ đầu tiên bị loại khỏi tuyển Việt Nam - Bóng Đá

Hồng Duy bị loại vì không kịp bình phục chấn thương. Ảnh: Bảo Ngọc.

Trong hai ngày 5/6 và 6/6, các bác sĩ LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã kiểm tra y tế với các cầu thủ lên tập trung đội tuyển quốc gia. Kết quả cho thấy hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy bị chấn thương trong trận đấu mới đây giữa Nam Định và CLB Hà Nội và dự kiến phải nghỉ hồi phục khoảng 2 tuần.

Do đội tuyển tập trung ngắn ngày để thi đấu FIFA Days nên HLV Philippe Troussier quyết định trả Hồng Duy về CLB để tiếp tục điều trị và không triệu tập bổ sung thêm cầu thủ nào khác. Hồng Duy trở lại bản doanh Nam Định ngay tối 6/6. Quân số của đội tuyển Việt Nam lúc này là 33 cầu thủ.

25 cầu thủ trong nhóm này đã lên hội quân và có buổi tập đầu tiên với HLV Troussier vào chiều cùng ngày. Số còn lại sẽ lên tập trung sau ngày 7/6, khi loạt trận cuối của vòng 11 V-League 2023 khép lại. Về nhóm cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, Nguyễn Công Phượng sẽ gia nhập đội tuyển vào ngày 10/6, Văn Toàn tập trung ngày 12/6 trong khi Quang Hải đã có mặt tại Hà Nội và sẽ tái ngộ các đồng đội tại buổi tập ngày 7/6.

Trong giai đoạn đầu tiên của đợt tập trung (diễn ra từ 6/6 đến 13/6), HLV Troussier sẽ kết hợp lực lượng tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam trong cùng một giáo án, sau đó sẽ tiến hành phân tách và chọn ra khoảng 26 cầu thủ cho trận giao hữu quốc tế đầu tiên gặp Hong Kong (Trung Quốc) ngày 15/6.

Nhóm cầu thủ không được lựa chọn cho trận đấu này sẽ tiếp tục ở lại tập luyện và sẽ có 2 bài test chất lượng, lần lượt đá giao hữu với CLB Công An Hà Nội ngày 14/6 tại Trung tâm PVF và Hải Phòng ngày 17/6 tại Lạch Tray.

Trên cơ sở màn trình diễn của các cầu thủ ở hai trận đấu này, kết hợp với đánh giá sự thể hiện của nhóm các cầu thủ thi đấu trận gặp Hong Kong (Trung Quốc), HLV Philippe Troussier sẽ đưa ra quyết định về đội hình tuyển Việt Nam gặp Syria ngày 20/6.

Nguồn: Zing.vn
Bảo Ngọc | 19:11 06/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục