Bỏ giải, nợ lương 18 cầu thủ, CLB Việt Nam bỗng tìm thấy hy vọng

10:28 Thứ sáu 13/10/2023 | 1

TinTheThao.com.vnĐại diện đang thi đấu tại giải Hạng Nhất đang đối diện với nhiều khó khăn về mặt tài chính.

Mùa giải năm nay, rất nhiều đội bóng Việt Nam lâm vào cảnh chật vật về mặt kinh tế và CLB Bình Thuận là một trong số đó. Họ thậm chí còn gửi công văn xin rút lui khỏi giải Hạng Nhất khi cho biết: "Do thời gian chuẩn bị mùa giải mới quá ngắn và Đề án xã hội hoá đội tuyển bóng đá Bình Thuận để chuyển sang mô hình Công ty Cổ phần bóng đá (Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện nay) vẫn chưa được phê duyệt, còn vướng một số khó khăn, nhất là về kinh phí và hình thành tổ chức bóng đá hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

Căn cứ khoản 26, mục VIII của Điều lệ giải hạng Nhất Quốc gia 2023/2024 và khoản 5, điều 7 của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Sở Văn Hoá, Thể thao và Du Lịch đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho phép CLB Bình Thuận rút tên, không tham dự giải hạng Nhất Quốc gia mùa giải 2023/2024, chuyển xuống đăng kí thi đấu ở giải hạng Nhì Quốc gia 2024".

Bỏ giải, nợ lương 18 cầu thủ, CLB Việt Nam bỗng tìm thấy hy vọng - Bóng Đá

CLB Bình Thuận chưa thanh toán lương cho 18 cầu thủ. Ảnh: Bình Thuận FC. 

Tuy nhiên, nguồn tin từ trang Thethao247 cho biết, giữa thời điểm khó khăn, CLB Bình Thuận bỗng tìm được nhà tài trợ và có thể tiếp tục tham dự giải Hạng Nhất trong thời gian tới. 

Dù vậy, họ vẫn chưa thể giải quyết khoản nợ lương với các cầu thủ và theo thông tin được biết, 18 thành viên trong đội vẫn chưa trở lại làm việc chừng nào họ được nhận đủ khoản thanh toán trong hợp đồng. Dự kiến, đại diện Nam Trung Bộ sẽ có trận đấu khởi đầu giải Hạng Nhất bằng cuộc chạm trán PVF-CAND vào ngày 21/10 tới.

Phi Yến | 09:30 13/10/2023
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục