7 kỷ lục không tưởng của Cristiano Ronaldo tại Champions League khó bị phá vỡ

09:25 Thứ sáu 12/04/2024

TinTheThao.com.vnTrang Planet Football thống kê 7 kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" của Cristiano Ronaldo tại Champions League khó bị vượt qua trong tương lai.

Sẽ không hề nói quá khi cho rằng Cristiano Ronaldo là vua của UEFA Champions League khi nhìn vào những kỷ lục mà siêu sao người Bồ Đào Nha đang nắm giữ ở giải đấu này. 

Ghi nhiều bàn thắng nhất UCL mọi thời đại

Với việc Lionel Messi và Karim Benzema không còn thi đấu ở châu Âu thì kỷ lục 140 bàn thắng ở Champions League của Ronaldo tạm thời an toàn. Thật khó có ai có thể sánh ngang với thành tích điên rồ tại giải đấu này khi họ cần phải ghi 10 bàn thắng tại UCL trong 14 mùa giải liên tiếp.

Trong khi đó, hai siêu tiền đạo ở hiện tại là Erling Haaland và Kylian Mbappe đều còn phải ghi hơn 90 bàn thắng nữa mới có thể đạt được kỷ lục này.

Ghi nhiều bàn thắng nhất ở vòng loại trực tiếp UCL

Có 67 bàn thắng trong tổng số 140 bàn của Ronaldo tại Champions League đều đến từ vòng loại trực tiếp, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử giải đấu.

7 kỷ lục không tưởng của Cristiano Ronaldo tại Champions League khó bị phá vỡ - Bóng Đá

Ronaldo có được thành tích ghi bàn không tưởng tại Champions League.

Ghi nhiều bàn thắng nhất tại UCL từ vòng tứ kết trở đi

Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã ghi được 42 bàn thắng từ vòng tứ kết trở đi, một con số hoàn toàn đáng kinh ngạc. Để so sánh thì Messi chỉ ghi được 20 bàn thắng ở giai đoạn này của giải đấu.

Có vẻ như Ronaldo luôn thích thể hiện mình ở giai đoạn sau của giải đấu nên sẽ rất khó để một người nào chạm đến kỷ lục này.

Ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải

Mùa giải 2013/2014 thực sự là một mùa giải lịch sử đối với Ronaldo khi anh là nhân tố quan trọng giúp Real Madrid giành được chiếc cúp Champions League đầu tiên kể từ 2001/02 với 17 bàn thắng, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác từng ghi được trong một chiến dịch UCL.

Sau đó, Karim Benzema (mùa giải 2021/22) và Robert Lewandowski (mùa giải 2019/20) đã gần đạt được kỷ lục, nhưng ngay cả trong thời kỳ đỉnh cao nhất thì họ chỉ ghi được 15 bàn thắng trong một mùa giải.

Ghi bàn trong 11 trận liên tiếp

Từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 4 năm 2018, Ronaldo đã ghi bàn trong 11 trận liên tiếp ở Champions League, một kỷ lục mà chưa có ai vượt qua kể từ thời điểm đó.

7 kỷ lục không tưởng của Cristiano Ronaldo tại Champions League khó bị phá vỡ - Bóng Đá

Lần gần nhất Ronaldo thi đấu tại Champions League là trong màu áo Manchester United.

Xuất hiện nhiều nhất tại UCL

Từ năm 2003 đến năm 2022, Ronaldo đã có 183 lần ra sân ở giải đấu này, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác. Trong số các cầu thủ vẫn còn thi đấu ở châu Âu, Thomas Muller là người gần nhất đạt được kỷ lục này với 155 lần ra sân.

7 giải thưởng Chiếc giày vàng

Khả năng ghi bàn siêu hạng của Ronaldo được chứng minh với 7 giải thưởng Chiếc giày vàng Champions League, nhiều nhất so với bất kỳ cầu thủ nào trong lịch sử giải đấu. Trong khi đó, Messi chỉ xếp sau với 6 Chiếc giày vàng nhưng anh đang thi đấu cho Inter Miami nên kỷ lục của Ronaldo vẫn được đảm bảo ở thời điểm hiện tại.

Haaland là cầu thủ có nhiều khả năng phá kỷ lục này nhất trong tương lai dù anh vẫn còn một chặng đường dài phía trước khi chỉ mới có được 2 lần giành được danh hiệu này.

(Bạn đọc: Bảo Tuấn)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 08:26 12/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục