5 kỷ lục quốc gia mới xuất hiện tại giải bắn cung toàn quốc

22:13 Thứ ba 05/04/2016

Sau 10 ngày tranh tài quyết liệt (từ 27/3 đến 5/4), giải vô địch bắn Cung toàn quốc năm 2016 được tổ chức tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ đã chính thức khép lại với 5 kỷ lục quốc gia mới được thiết lập.

Các vận động viên nam thi đấu ở nội dung toàn năng. Ảnh: Trung Kiên.

Đoàn Hà Nội đã xuất sắc giành cúp vô địch toàn đoàn với thành tích ấn tượng gồm 18 huy chương vàng, 17 huy chương bạc, 9 huy chương đồng và lập 3 kỷ lục quốc gia mới.

Đoàn Vĩnh Long xếp thứ 2 với 9 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 5 huy chương đồng và thiết lập một kỷ lục quốc gia mới. Đứng vị trí thứ 3 là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh giành được 5 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và cũng thiết lập một kỷ lục quốc gia mới.

Ba đoàn không dành được huy chương nào là Bắc Kạn, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Như vậy, so với giải Vô địch cúp bắn Cung toàn quốc năm 2015 tại Hà Nội, vị trí xếp hạng của 3 đội đứng đầu giải đấu không thay đổi.

Năm nay, ban tổ chức cũng xác nhận xác lập kỷ lục quốc gia với nội dung đồng đội ở các nội dung đồng đội nam (3+1); đồng đội nữ (3+1); đôi nam; đôi nữ; nam nữ phối hợp và đồng đội nam nữ (2+2).

Giải ghi nhận thành tích thi đấu vượt trội của cung thủ Nguyễn Tiến Cương, đoàn Hà Nội, khi anh dành 5 huy chương vàng cá nhân và lập kỷ lục quốc gia mới ở nội dung toàn năng (50mx2) với thành tích 709 điểm, phá vỡ chính kỷ lục cũ do chính anh thiết lập năm 2015 với 704 điểm.

Giải vô địch cúp bắn cung toàn quốc năm 2016 có sự tham gia tranh tài của 132 vận động viên đến từ 17 đoàn gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Sóc Trăng, Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn, Đắc Lắc, An Giang, Đà Nẵng và Đồng Tháp.

Đây cũng là sự kiện thể thao quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm 2016.

Sau giải này, các vận động viên có thành tích xuất sắc tiếp tục được bồi dưỡng, đào tạo nhằm bổ sung thêm vào đội tuyển bắn cung quốc gia để thi đấu tại các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và các giải đấu quốc tế.

Trung Kiên | 15:26 05/04/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục