TTCN trở nên điên rồ vì Cristiano Ronaldo và Lionel Messi

08:51 Thứ năm 04/07/2019 | 1

TinTheThao.com.vnChính những thành công quá sớm mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi tạo dựng ở độ tuổi chớm đôi mươi, đã làm cho các ông lớn giờ đây có niềm tin sắt đá vào các cầu thủ trẻ. Rằng họ có thể trở thành Ronaldo hay Messi mới của bóng đá thế giới

 126 triệu euro là số tiền Atletico Madrid đã chi ra để đem về "Cristiano Ronaldo mới" Joao Felix từ Benfica, biến tài năng trẻ này trở thành bản hợp đồng đắt giá thứ 4 trong lịch sử bóng đá thế giới. Đáng nói, Felix năm nay mới 19 tuổi, và trong top 5 những bản hợp đồng giá trị nhất tính đến thời điểm này thì có 3 cái tên chưa bước sang tuổi 20.

PSG mua Kylian Mbappe với giá 135 triệu euro khi cầu thủ này mới 18 tuổi. Cùng thời điểm đó, Barcelona đón Ousmane Dembele về với giá 125 triệu euro. Giá trị của họ được đẩy lên chóng mặt bởi tài năng bộc lộ từ sớm, và người ta tin họ sẽ còn phát tiết mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Ronaldo và Messi đã thay đổi cuộc chơi ở TTCN ra sao? - Bóng Đá

 "Cristiano Ronaldo mới" - Joao Felix có giá trị cao thứ 4 trong lịch sử bóng đá thế giới.

Hai ngôi sao bóng đá lớn nhất thế giới đương đại là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi cũng đều đã từng là "anh hùng xuất thiếu niên". Họ đều là những tài năng trẻ sáng giá khi ở tuổi cận kề 20, và lần lượt giành được Quả bóng vàng thế giới khi mới 23 tuổi (Ronaldo) và 22 (Messi).

Từ đây, người ta liên tục đặt biệt danh cho các cầu thủ trẻ mới nổi biệt danh "Cristiano Ronaldo mới" hay "Lionel Messi mới", hai cụm từ ấy như gắn với biết bao chàng trai trẻ tuổi vừa tỏa sáng ở tuổi đôi mươi, và nó là thứ đẩy giá của họ đi xa thực tế.

Dù mới tỏa sáng được một mùa, nhưng Joao Felix đã có giá trị cao hơn hẳn Eden Hazard, người gia nhập Real Madrid chỉ với... 100 triệu euro. Tương lai chưa biết thế nào, nhưng xét ở hiện tại thì Felix chưa thể ngồi cùng mâm với cầu thủ người Bỉ được. Tuy nhiên chỉ vì anh là "Cristiano Ronaldo mới", nên người ta sẵn sàng đem anh về với giá ngất ngưởng.

Ronaldo và Messi đã thay đổi cuộc chơi ở TTCN ra sao? - Bóng Đá

 Người ta vẫn khao khát tìm được những cầu thủ giống như Ronaldo và Messi.

Trong khi 16 năm về trước, Cristiano Ronaldo "chính hiệu" được Manchester United chiêu mộ về với giá chỉ bằng 1/10 Joao Felix (12,5 triệu euro). Niềm tin sắt đá vào những cầu thủ trẻ nổi lên gần đây của các ông lớn chính là bởi sự ám ảnh thành công mà Messi và Ronaldo tạo ra từ sớm.

Tuy nhiên, đó là hai tài năng đặc biệt, và đặc biệt thì rất khó để xuất hiện thêm lần nữa. Ousmane Dembele là trái đắng của Barcelona, cầu thủ này mới chỉ tỏa sáng 1 mùa ở Borussia Dortmund đã được đội chủ sân Camp Nou đem về với giá hơn 100 triệu euro. Để rồi hai năm qua, anh vẫn chưa thể vươn mình lên đẳng cấp cao hơn, vẫn chỉ nằm ở dạng tiềm năng.

Có thể nói, dù đều đã đến đến chặng cuối trong sự nghiệp. Nhưng cơn khát mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi tạo ra vẫn khiến những "con thiêu thân" ngoài kia lao vào tìm kiếm truyền nhân mới của mình. Họ bất chấp mọi rủi ro, phá bỏ rào cản tài chính chỉ để săn lùng "Ronaldo mới" và "Messi mới".

Vương Ngọc | 08:45 04/07/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...