Thấy gì từ việc người Thái chi “núi tiền” gia hạn với HLV Akira Nishino?

23:31 Thứ năm 23/01/2020

TinTheThao.com.vnChưa gặt hái bất kỳ thành tích nào nổi bật nhưng tướng Akira Nishino vẫn được Hiệp hội bóng đá Thái Lan gia hạn hợp đồng với mức đãi ngộ “khủng”.

Truyền thông xứ Chùa vàng đồng loạt đưa tin Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) và HLV Akira Nishino đã đồng ý những điều khoản hợp đồng mới, kéo dài thêm 2 năm. Cụ thể tướng Nishino sẽ nhận mức lương 2,75 triệu bath/tháng (khoảng 25 tỷ đồng/năm). Đây là mức đãi ngộ cao nhất mà FAT dành cho cho một chiến lược gia ngoại trong lịch sử bóng đá Thái Lan. Vị thuyền trưởng người Nhật Bản nhận mức lương cao gấp đôi so với người đồng nghiệp Park Hang-seo.

Voi chiến, dưới quyền của HLV Akira Nishino, đứng thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, dừng bước sớm tại vòng bảng SEA Games 30, lần đầu trong lịch sử giành quyền vào tứ kết U23 châu Á. Bất chấp việc đội tuyển Thái Lan và tiểu Voi chiến đạt thành tích “khiêm tốn”, FAT vẫn đặt niềm tin vào vị danh tướng người Nhật Bản. Gia hạn hợp đồng mới thêm 2 năm là chỉ dấu cho thấy ông Nishino phù hợp với chiến lược phát triển đường dài của người Thái.

Thấy gì từ việc người Thái chi “núi tiền” gia hạn với HLV Akira Nishino? - Bóng Đá

HLV Akira Nishino muốn cùng tuyển Thái Lan dự World Cup 2026.

Chia sẻ cùng Bangkok Post, tướng Nishino phát biểu: “Tôi sẽ cùng lúc nắm đội tuyển Thái Lan và U23 và hợp đồng mới được công bố ngày 24/1. FAT đặt mục tiêu giành quyền thi đấu tại World Cup 2026 và tôi muốn là một phần của chiến dịch đầy tham vọng này”. HLV Akira Nishino cũng thừa nhận: “Quyết định làm việc cùng bóng đá Thái Lan, đối với tôi là nhiệm vụ đầy thách thức và chông gai. Sẽ có những trở ngại, thách thức nhưng tôi nghĩ các cầu thủ Thái Lan có nhiều tiềm năng để thành công trong thời gian tới”.

  

FAT gia hạn hợp đồng mới cùng chiến lược gia người Nhật Bản cũng là lời “tuyên chiến” gửi đến các đối thủ khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là kình địch Việt Nam của tướng Park Hang-seo. Rõ ràng người Thái phần nào giải tỏa áp lực thành tích trước mắt cho tướng Nishino và đặt tham vọng xuất hiện tại World Cup 2026.

Thấy gì từ việc người Thái chi “núi tiền” gia hạn với HLV Akira Nishino? - Bóng Đá

Tướng Park và Nishino sẽ giúp bóng đá Việt Nam, Thái Lan cùng phát triển.

Chiến lược dài hơi này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ông Nishino cùng lúc thi triển tài năng và xây dựng lực lượng chuẩn bị cho Cúp thế giới năm 2026. Chắc chắn khoảng thời gian này đủ để ông Nishino chọn bộ khung trụ cột ưng ý và áp dụng hệ thống chiến thuật đồng nhất cho cả tuyển Thái Lan và U23 nhắm đến con tính đường dài.

Tướng Nishino gắn bó lâu dài cùng bóng đá Thái Lan không chỉ là lời cảnh báo đanh thép mà còn là cơ hội để cho thầy trò HLV Park Hang-seo vượt lên chính mình. Trước một đối thủ lúc nào cũng nhăm nhe lật đổ vị thế đội bóng số 1 Đông Nam Á của Rồng vàng, Quang Hải và đồng đội sẽ có thêm động lực, nguồn cảm hứng chinh phục những đỉnh cao thành công mới. Suy cho cùng, người Thái Lan tin tưởng ông Nishino, nhìn theo khía cạnh tích cực là cực tốt cho bóng đá Việt Nam và “phù thủy” Park Hang-seo.

Tiểu Phương | 22:33 23/01/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục