Thần đồng lò La Masia đưa ra lựa chọn giữa tuyển Hà Lan và Tây Ban Nha

21:21 Thứ tư 09/10/2019

Tiền vệ sinh năm 2003 đang rất được kì vọng sẽ trở thành ngôi sao lớn trong tương lai.

Được sinh ra ở Amsterdam nhưng khi mới 3 tuổi, Xavi Simons đã chuyển đến Tây Ban Nha sinh sống. Vì lớn lên ở đây nên tiền vệ này có thể lựa chọn thi đấu cho cả đội tuyển Tây Ban Nha và Hà Lan. Ximons chỉ có hộ chiếu Hà Lan, đã chơi cho nhiều cấp độ trẻ của tuyển này. Cậu hoàn toàn có thể xin được hộ chiếu Tây Ban Nha nếu muốn. Tuy nhiên khi được hỏi có định chuyển sang chơi cho La Roja hay không, Simons nói rõ: "Không, không, không."

SUPER TALENT XAVI SIMONS WOULD LIKE TO PLAY FOOTBALL FOR THE NETHERLANDS - Bóng Đá

 Simons đã chơi cho đội trẻ Hà Lan.

"Tôi cảm thấy tự hào khi được chơi ở đây, tôi cũng thích thi đấu bên một số đồng đội bình thường ít chơi cùng. Thật tuyệt khi được đại diện cho đất nước của mình. Tôi chỉ có hộ chiếu Hà Lan, tôi có thể xin hộ chiếu Tây Ban Nha. Nhưng hiện tại đó không phải vấn đề."

  

Là ngôi sao sáng bậc nhất của lò đào tạo Barcelona những năm gần đây, Xavi Simons đã gây bất ngờ khi quyết định rời đi để đến chơi cho Paris Saint-Germain. Khi được hỏi phải chăng anh không muốn giành cơ hội ở đội 1 Barca để lên chơi cạnh Lionel Messi, Simons trả lời: "Tất nhiên Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trên cả thế giới. Tất cả mọi người đều muốn chơi cạnh anh ấy, nhưng đôi khi bạn phải lựa chọn một con đường khác."

Lionel Messi giành giải FIFA The Best 2019: 

Hoài Thu | 20:30 09/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục