Hoa khôi điền kinh hồi sinh ở miền "đất chết"

10:21 Thứ bảy 25/04/2015

Rebekah Gregory cô gái xinh đẹp người Mỹ trở lại giải đua marathon Boston 2015. Cũng chính ngày này cách đây 2 năm, 1 vụ đánh bom kinh hoàng xảy ra cướp đi sinh mạng của 3 người và hàng trăm người khác bị thương, trong đó Gregory dính bom nặng và phải cắt đi một chân bên trái.

Vào hôm thứ tư (21/4) giải đấu có lịch sử lâu đời nhất tại nước Mỹ - marathon Boston 2015 đã diễn ra. Ký ức kinh hoàng về máu và nước mắt, những tiếng thét trong vụ khủng bố năm 2013 làm 3 người chết, 264 người bị thương vẫn còn đó. Nhưng những con người với nghị lực quả cảm, khát vọng sống mạnh mẽ vẫn ngày ngày làm cho nỗi đau ấy vơi đi bằng những hành động của mình.

Cô gái xinh đẹp 27 tuổi - Rebekah Gregory một trong số những người bị thương, cô phải trải qua 18 ca phẫu thuật để cắt đi cái chân trái của mình sau thảm họa Boston 2013. 2 năm trở lại với chiếc chân trái là giả, “Hoa khôi điền kinh” tham dự cuộc đua marathon tại Ý vào đầu tháng để chuẩn bị tâm lý trước khi tham dự marathon Boston 2015.

Rebekah Gregory (trái) được mệnh danh là "Hoa khôi điền kinh" vì có khuôn mặt đẹp như người mẫu
Rebekah Gregory bật khóc sau khi hoàn thành cuộc đua tại "miền đất chết"

Ước mơ được chạy một lần nữa của Rebekah Gregory nơi “miền đất chết’’ của mỹ nhân điền kinh Mỹ đã thành sự thật vào hôm thứ Tư. Cô đã hoàn thành quãng đường hơn 5 km tại giải đấu, và khi chạm đích cảm xúc hỗn độn tại nơi mất đi chân trái khiến cô vô cùng xúc động òa khóc ngay trên vạch đích.

  

Rebekah Gregory chia sẻ trên Facebook: “Đây là ngày… tôi lấy lại cuộc sống của tôi. Tôi đã ở đó và vượt qua vạch đích trên chính đôi chân của mình. Chứ không như năm ngoái khi chứng kiến giải đấu trên xe lăn, hay năm định mệnh 2013 tôi nằm bất tỉnh trên vỉa hè. Tôi đã đi một chặng đường dài tôi sẽ tiếp tục đi bởi vì không có gì ngăn cản được tôi”.

Trở lại với vụ thảm sát, anh em kẻ gây ra tội ác 2 năm trước tại Boston đã phải nhận hậu quả địch đáng. Tamerlan Tsarnaev 26 tuổi chết trong một cuộc đấu súng với cảnh sát, còn lại là người em - Dzhokhar Tsarnaev kẻ tội phạm thứ 2 nhận án tử hình vào cuối tuần qua.

Nỗ lực trở lại của người đẹp đã thành hiện thực
Lần trở lại Boston đầy cảm xúc của người đẹp Rebekah Gregory
Cô òa khóc trên vạch đích
Cô tự hào vì mình đã có thể tham gia giải đấu trên đôi chân của mình chứ không phải ngồi xe lăn xem giải đấu như năm ngoái
Cô gái 27 tuổi nói: “Đây là ngày tôi lấy lại cuộc sống của tôi."
Nguồn: Motthegioi.vn
Nguyễn Hưng | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục