HLV Park Hang-seo lên tiếng về cơ hội cho các cầu thủ Việt kiều ở ĐT Việt Nam

14:57 Thứ năm 14/03/2019 | 2

TinTheThao.com.vnTrước làn sóng các cầu thủ Việt kiều muốn trở về Việt Nam khoác áo ĐTQG, HLV Park Hang-seo đã nói rõ quan điểm của mình.

Sau thành công của Đặng Văn Lâm tại 2 giải đấu AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, một số cầu thủ Việt kiều đã bày tỏ mong muốn trở về khoác áo ĐT Việt Nam. Trong đó có thể kể đến: Filip Nguyễn, Jason Quang Vinh Pendant, Alexander Dang.

HLV Park Hang-seo lên tiếng về việc trao cơ hội cho các cầu thủ Việt kiều - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo rất hoan nghênh những cầu thủ Việt kiều trở về khoác áo ĐT Việt Nam.

Trước hiện tình này, HLV Park Hang-seo cũng nói rõ quan điểm của mình: "Tôi rất hoan nghênh những cầu thủ có mong muốn cống hiến cho màu cờ sắc áo ĐTQG. Tất cả những nguồn lực đều rất đáng quý để góp phần cho sức mạnh của các ĐTQG Việt Nam. Tuy nhiên, để đạt được mong ước đó các cầu thủ cần phải trải qua một lộ trình mà theo tôi là khá khó khăn.

Họ phải tuân thủ theo quy chế của VFF. Việc cấp lại quốc tịch cho cầu thủ Việt kiều cũng phụ thuộc vào các cơ quan nhà nước. Chuyên môn là vô cùng quan trọng nhưng họ cũng cần thời gian để thích ứng với môi trường cũng như các cầu thủ Việt Nam. Kế đến, cách giao tiếp và sinh hoạt cũng là yếu tố rất quan trọng để chúng ta có thể xem xét việc có thể sử dụng các cầu thủ nhập tịch hay không."

Trong khi đó, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho hay: "Thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá nói riêng rất trân trọng những cá nhân muốn cống hiến cho đất nước. Các nước trong khu vực đã tận dụng rất tốt nguồn lực này. Tuy nhiên, tôi cho rằng các cầu thủ cần thi đấu ở trong nước một thời gian để làm quen với môi trường mới.”

Đăng Huy | 14:10 14/03/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục