Đội bóng của Robin Van Persie đặt vấn đề hợp tác với HAGL

13:02 Thứ tư 10/04/2019

CLB Feyenoord Rotterdam, đội bóng tiền đạo nổi tiếng Robin Van Perise đang thi đấu đã có mặt tại Pleiku để đặt vấn đề hợp tác cùng CLB HAGL.

Chiều 9/4, đại diện CLB danh tiếng của Hà Lan là CLB Feyenoord Rotterdam (Hà Lan) do ông Gido Vader, giám đốc đối ngoại cùng phái đoàn đã đến thăm Trung tâm huấn luyện bóng đá Hàm Rồng, CLB bóng đá HAGL.

Đội bóng của Robin Van Persie đặt vấn đề hợp tác với HAGL - Bóng Đá

Đại diện CLB Feyenoord Rotterdam đặt vấn đề hợp tác với HAGL.

Chuyến thăm này nhằm để hai bên tìm hiểu nhau, khởi đầu cho quá trình hợp tác chiến lược nhằm mục tiêu phát triển bóng đá trẻ. Ông Gido đã có cuộc trao đổi thân mật với đội 1 HAGL, xem đội U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt HLV Guillaume tập luyện. Sau đó lãnh đạo 2 CLB đã có cuộc trao đổi với hướng hợp tác phát triển bóng đá trẻ.

Hai bên thống nhất bàn chi tiết kế hoạch gởi đội U19 HAGL sang thi đấu tập huấn tại Feyenoord trong tháng 8/2019 và sau đó sẽ HLV 2 CLB sẽ bàn bạc khả năng tuyển chọn 1 số cầu thủ xuất sắc tập luyện lâu dài tại CLB.

Đáng chú ý, U19 HAGL đa số là những cầu thủ khóa 4 HAGL JMG vừa trình làng ấn tượng tại VCK U19 Quốc gia 2019 như Nhật Minh, Quốc Việt, Thanh Khôi...với tấm HCB khi thua U19 Hà Nội trong trận chung kết.

Trước đó, bầu Đức dự định sẽ cho khóa 4 HAGL JMG sang châu Âu tập huấn trong thời gian sớm nhất sau màn thể hiện ấn tượng tại vòng loại U19 Quốc gia 209. Đây là điều Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... cũng từng có để giúp lứa kế cận này phát triển tốt hơn.

Đội bóng của Robin Van Persie đặt vấn đề hợp tác với HAGL - Bóng Đá

 Bầu Đức cũng từng có ý định cho Khóa 4 HAGL JMG sang châu Âu tập huấn.

Bầu Đức chia sẻ với báo chí: "Bác sẽ đầu tư cho các cháu như lứa Công Phượng. Sắp tới, các cháu sẽ được đi nước ngoài du đấu, nhằm tích lũy kinh nghiệm và cọ xát thật nhiều để trưởng thành. Bác muốn các cháu cố gắng tập luyện, trao dồi kỹ năng để trở thành cầu thủ giỏi chuyên môn, ứng xử chuyên nghiệp và có đạo đức tốt”.

Hôm nay 10/4, chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức đã tiếp đoàn và đưa đi thăm sân vận động Pleiku.

Tịnh Đế | 12:15 10/04/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...