Chủ tịch LĐBĐ Bulgaria từ chức sau bê bối phân biệt chủng tộc với cầu thủ Anh

22:30 Thứ ba 15/10/2019 | 1

TinTheThao.com.vnVấn đề phân biệt chủng tộc ngày càng được những người làm bóng đá đặt nặng.

Ở vòng loại EURO 2020, đội tuyển Anh là một trong những đội tuyển thể hiện ấn tượng nhất. Sau 6 trận đấu, họ đã thắng 5 và mới sẩy chân đáng tiếc trước CH Séc. Mới đây, trong ngày làm khách đến sân của Bulgaria, Tam sư tiếp tục thể hiện sức mạnh với trận thắng hủy diệt 6-0.

Bulgaria football president resigns after night of racism shame against England - Bóng Đá

 Borislav đã phải từ chức sau bê bối phân biệt chủng tộc.

Tuy nhiên đêm thi đấu này để lại nhiều ấn tượng xấu cho các cầu thủ Anh. Nhiều cầu thủ và cả thành viên da đen trong đoàn tuyển Anh đã phải nhận nhiều hành vi phân biệt chủng tộc trong thời gian trận đấu. Đây là một vấn đề rất nhạy cảm trong thế giới bóng đá, được quan tâm mạnh mẽ trong những năm gần đây.

  

Sự tiếp đón không mấy nồng hậu này đã để lại một vết nhơ cho đội chủ nhà. Thậm chí thủ tướng Bulgaria, ông Boyko Borisov đã yêu cầu chủ tịch Liên đoàn bóng đá, ông Borislav Mihaylov từ chức, dọa sẽ rút nguồn tài trợ từ chính phủ nếu vấn đề không được giải quyết.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Bulgaria đã chính thức đưa tin Borislav Mihaylov từ chức. Sự vào cuộc của chính phủ Bulgaria ở vấn đề phân biệt chủng tộc trong bóng đá có thể sẽ kéo theo những hành động mạnh mẽ đến từ các liên đoàn khác, thậm chí là các điều luật cụ thể từ phía UEFA và FIFA.

Hoài Thu | 21:40 15/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục