CHOÁNG! Sếp lớn giải đấu "lì lợm" nhất hành tinh ra tuyên bố rung chuyển

06:21 Thứ bảy 04/04/2020

TinTheThao.com.vnGiữa lúc dịch COVID-19 hoành hành châu Âu, giải Ngoại hạng Belarus vẫn diễn ra hàng tuần. Mới đây, Tổng Thư ký của Liên đoàn bóng đá nước này đã đăng đàn giải thích lý do.

Câu chuyện về dịch Covid-19

  
Giữa lúc dịch COVID-19 hoành hành, hầu hết các giải đấu bóng đá hàng đầu Thế giới đều tạm hoãn để đảm bảo sức khoẻ cho các thành viên đội bóng và NHM. Tuy nhiên, tại lục địa già vẫn còn 1 giải đấu vẫn diễn ra như dự kiến đó là Ngoại hạng Belarus.

Các trận đấu vẫn được tổ chức và đến nay đã đi đến vòng đấu thứ 3. Các CĐV đến sân cổ vũ dù được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào sân nhưng không phải ai cũng đeo khẩu trang và tạo ra một sự mạo hiểm nhất định.

COVID-19 hoành hành, vẫn còn 1 giải đấu ở châu Âu diễn ra hàng tuần - Bóng Đá

Giải Ngoại hạng Belarus vẫn diễn ra bất chấp dịch COVID-19.

Mới đây, Tổng Thư ký của Liên đoàn bóng đá Belarus Sergei Zhardetski đã có những lý giải về việc không hoãn giải đấu giữa mùa COVID-19 trên ESPN: "Chúng tôi luôn cập nhật tình hình dịch bệnh hằng ngày. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống chăm sóc sức khỏe Quốc gia và hiện tại không có lý do gì để dừng giải đấu lại cả.

Chúng tôi hiểu rằng tình hình dịch COVID-19 ở một số nước là rất nghiêm trọng. Chúng tôi cũng đã tham khảo ý kiến của các cơ quan chức năng ở Belarus và tổ chức giải đấu theo đúng lịch trình."

Trước đó,  Chủ tịch LĐBĐ Belarus, ông Vladimir Bazanov cho hay: "Vì lý do gì chúng ta không nên bắt đầu? Là một tình trạng khẩn cấp? Không có tình huống nguy cấp nào cả. Vì vậy, chúng tôi quyết định giải đấu diễn ra đúng thời hạn."'

Tính đến ngày 03/04, tại Belarus đã có 351 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 4 ca tử vong.

Đăng Huy | 05:57 04/04/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục