Bị Inter Milan sa thải, Spalletti gửi lời vàng ngọc đến Conte

22:31 Thứ bảy 15/06/2019 | 1

TinTheThao.com.vnHơn nửa tháng sau khi phải rời Giuseppe Meazza, Luciano Spalletti đã bất ngờ nói về đội bóng cũ và có những lời nhắc nhở đến Antonio Conte.

Cách đây 1 năm, Luciano Spalletti đã giúp Inter Milan kết thúc mùa giải trong tốp 4 và giành vé quay trở lại UEFA Champions League sau 7 năm vắng bóng. Tuy nhiên, tham vọng của Nerazzurri còn lớn hơn thế rất nhiều. Ban lãnh đạo đã chi rất nhiều tiền để bổ sung lực lượng và hướng tới việc chinh phục Scudetto, đồng thời tiến xa hơn tại đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Vị chiến lược gia 60 tuổi đã rất nỗ lực. Song, có những vấn đề khiến ông không thể kiểm soát, đặc biệt là ở trong phòng thay đồ. Vậy nên, Inter Milan đã sa sút không phanh khi bước vào giai đoạn lượt về và chỉ có thể giữ được vị trí trong tốp 4 sau khi vòng 38 Serie A hạ màn. Tại UEFA Champions League, họ đã bị loại ngay từ vòng bảng. Còn ở Coppa Italia và Europa League, Nerazzurri cũng sớm phải dừng bước.

Spalletti căn dặn Conte - Bóng Đá

 Luciano Spalletti và Antonio Conte trong tour du đấu trước mùa giải 2018 - 2019.

Điều gì đến đã phải đến. Luciano Spalletti đã bị sa thải vào cuối tháng 5 vừa qua. Chưa đầy 24 giờ sau, Inter Milan đã thông báo Antonio Conte sẽ trở thành HLV tiếp theo tại Giuseppe Meazza. Nhiều người cho rằng cựu thuyền trưởng Zenit sẽ cảm thấy rất buồn và oán trách Nerazzurri. Tuy nhiên, Spalletti đã không nghĩ như vậy. Trả lời phỏng vấn với Radio Sportiva, ông cho biết:

“Tôi rất vinh dự khi có cơ hội làm HLV tại Inter Milan. Tôi sẽ giữ lại tất cả những kỉ niệm chúng ta đã có với nhau. Hiện tại, tôi muốn giữ bí mật kế hoạch tiếp theo.

Conte là phương án tốt nhất để thay thế tôi? Tôi không rõ. Bạn nên hỏi những người có vai trò quyết định vấn đề này. Điều gì Inter Milan còn thiếu để trở thành “kẻ thống trị”? Nerazzurri là 1 đội bóng tuyệt vời, có lượng Tifosi hùng hậu. Bạn chỉ có thể nhận ra điều đó khi thực sự sống cùng đội bóng. Khi ấy, bạn cần phải có trách nhiệm với tất cả mọi người.

Faro | 21:45 15/06/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...