U23 Thái Lan không thuê được HLV ngoại vì thiếu tiền

15:11 Thứ năm 25/08/2022

Tham vọng dự Olympic Paris 2024 của Thái Lan gặp trở ngại đầu tiên khi không thể chiêu mộ HLV ngoại cho đội U23.

Theo Siam Sport, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đang thâm hụt tài chính trầm trọng. Vì vậy, họ không đủ tiền để thuê HLV ngoại cho đội U23. FAT đang phải tìm một HLV nội đủ tài năng để dẫn dắt đội U23. Họ cần chiến lược gia am hiểu bóng đá trẻ Thái Lan bao gồm các yếu tố như tính cách cầu thủ, lối chơi, phương pháp huấn luyện và kỹ năng quản lý.

Hiện tại, HLV Alexandre Polking tạm thời tiếp quản U23 Thái Lan. Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) diễn ra hôm 26/7. "Tiểu Voi chiến" đang thiếu HLV trưởng sau khi ông Worrawoot Srimaka chấm dứt hợp đồng với FAT.

 - Bóng Đá

 U23 Thái Lan chưa có HLV mới sau khi chia tay ông Srimaka.

Trong khoảng thời gian còn lại của năm 2022, U23 Thái Lan không có giải đấu quan trọng nào nên FAT không vội vàng trong việc tìm kiếm tân HLV. Lúc này, người làm nhiệm vụ chính ở U23 Thái Lan là trợ lý Choktawee Phromrat bởi HLV Polking còn bận việc tại đội tuyển quốc gia.

Sau những thất bại liên tiếp ở các giải trẻ quan trọng như SEA Games 31, vòng chung kết U23 châu Á 2022, FAT đặt mục tiêu giành vé dự Olympic Paris 2024. Để hiện thực hóa tham vọng đó, FAT lên một kế hoạch cụ thể về việc không sử dụng cầu thủ quá tuổi ở SEA Games 32 và Asian Games 2022.

FAT muốn các cầu thủ trẻ lứa U23 được tạo điều kiện thi đấu, tích lũy kinh nghiệm để có thể giành vé dự Olympic 2024. FAT đã lên danh sách các cầu thủ trẻ tiềm năng. Họ sẽ theo dõi, đánh giá phong độ để chọn ra những người giỏi nhất.

Ngoài ra, FAT cũng tổ chức cuộc họp với các HLV trưởng tại Thai League để thảo luận về vấn đề này. FAT mong nhận được sự hợp tác từ các CLB trong việc gửi cầu thủ lên đội U23.

Nguyên Khang - Zing.vn | 08:05 25/08/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục