Tuyển Việt Nam thắng to Trung Quốc: Vui hơn cả Tết

08:09 Thứ năm 03/02/2022

HLV Park Hang Seo không ngờ rằng tuyển Việt Nam có thể đánh bại Trung Quốc với tỷ số đậm đến thế nên niềm vui nhân lên gấp bội trong ngày đầu năm mới.

1. Phát biểu trước khi trận đấu diễn ra, HLV Park Hang Seo tuyên bố giúp tuyển Việt Nam đánh bại Trung Quốc làm quà cho người hâm mộ trong ngày đầu tiên của năm mới 2022.

Những gì mà chiến lược gia của tuyển Việt Nam nói ở thời điểm đó rõ ràng không mấy người tin khi đội nhà vẫn còn quá nhiều vấn đề. Và phát biểu mà HLV Park Hang Seo đưa ra giống nhiều lần trước đó, có nghĩa mang yếu tố tinh thần nhiều hơn.

Nhưng rồi thuyền trưởng người Hàn Quốc đã làm được điều mình nói khi tuyển Việt Nam đánh bại người hàng xóm với tỷ số khó tin 3-1 trong trận đấu diễn ra ngay ngày đầu tiên của năm Nhâm Dần ở Mỹ Đình.

 - Bóng Đá

Chiến thắng của tuyển Việt Nam bất ngờ, nhưng xứng đáng

2. Giành trọn 3 điểm trên sân nhà trước Trung Quốc, cũng như ghi tên vào lịch sử bóng đá khu vực với tư cách đội bóng đầu tiên chiến thắng ở vòng loại thứ 3 World Cup… là niềm vui lớn đối với người hâm mộ Việt Nam.

Riêng với HLV Park Hang Seo kết quả mới nhất mà đội nhà có được còn hơn cả một chiến thắng khi giải toả được nhiều điều sau chuỗi trận đấu rất dài từ thất bại đến thất bại.

Cần biết rằng, dù tương lai với bóng đá Việt Nam được đảm bảo bằng hợp đồng tới năm 2023, nhưng nếu thuyền trưởng người Hàn Quốc tiếp tục không mang đến niềm vui mọi thứ sẽ thay đổi.

Và cứ nhìn cách ông Park vỡ oà trong từng bàn thắng, rồi khi kết thúc trận đấu tới cả cách trả lời nhấm nhẳng kiểu: tôi đã làm được điều tất cả muốn, đừng đòi hỏi mọi thứ quá nhanh… trong phòng họp báo là thấy áp lực mà chiến lược gia người Hàn Quốc gánh suốt thời gian qua lớn thế nào.

3. Không chỉ là cởi bỏ áp lực, màn trình diễn của các học trò trước Trung Quốc cũng mang đến cho HLV Park Hang Seo những tín hiệu vui, hay nói cách khác phép thử mà ông thầy người Hàn Quốc đưa ra ít nhiều đã có kết quả.

 - Bóng Đá

 đồng thời giúp HLV Park Hang Seo cởi bỏ nhiều áp lực

Đành rằng Trung Quốc vỡ trận hoặc quá chủ quan, cũng như không có được phong độ cao nhất nhưng rõ ràng màn thể hiện của các tiền vệ Hùng Dũng, Hoàng Đức hay Quang Hải thực sự ấn tượng để mang đến cho HLV Park Hang Seo những toan tính cho tương lai.

Tương tự thế với hàng công khi Tiến Linh nổ súng trở lại giúp thuyền trưởng người Hàn Quốc cởi bỏ nhiều âu lo, hay màn thể hiện của Tuấn Hải mới đáng để ông Park phải mừng, người hâm mộ kỳ vọng sau chặng đường dài loay hoay thử nghiệm.

Hàng phòng ngự dù chưa thể tránh khỏi bàn thua không đáng có, nhưng việc ít sai số, chơi tập trung hơn cũng giảm tải cho HLV Park Hang Seo ở những lần chuẩn bị sau này.

Một chiến thắng giải toả, một chiến thắng rút ra được nhiều điều và trước một đối thủ mạnh hơn bảo sao người hâm mộ nhất là HLV Park Hang Seo không vui hơn cả Tết sau chặng đường rất dài sống trong âu lo, áp lực…

Nguồn: VietNamNet
Mai Anh | 05:06 03/02/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục