Tuyển thủ nữ Pháp tự tin vô địch World Cup nhờ cựu HLV Nam Định

16:04 Thứ tư 12/07/2023

Khi được dẫn dắt bởi HLV Herve Renard, Selma Bacha, tuyển thủ nữ Pháp, tin rằng cô và các đồng đội đủ sức vô địch World Cup 2023.

 - Bóng Đá

 HLV Renard mang đến sự tự tin cho tuyển nữ Pháp. Ảnh: Reuters.

"Ông ấy (HLV Renard - PV) tác động tích cực vào tâm lý toàn đội. Ông ấy giúp chúng tôi tin rằng tuyển nữ Pháp là số một trên thế giới, tin rằng chúng tôi có tiềm năng lớn nhờ chiến lược rõ ràng. Mọi người đều nắm bắt được triết lý của HLV", Selma Bacha, hậu vệ tuyển nữ Pháp chia sẻ với Stats Performance.

"Thành thật mà nói, tôi sẵn sàng chết vì HLV Renard. Tôi cũng hy vọng các đồng đội, các chiến binh khác cũng sẵn sàng làm điều tương tự. Tôi tin Pháp sẽ vô địch World Cup 2023. Giờ là lúc phải hành động. Chúng tôi đang ở đỉnh cao phong độ và toàn đội rất khao khát và đây là danh hiệu cả nước Pháp đang rất cần", Bacha nói thêm.

Ở tuổi 22, Bacha sẽ có lần đầu dự World Cup. Cô phấn khích: "Đây là một giấc mơ, giấc mơ thời thơ ấu của tôi. Tôi từng thi đấu ở EURO nhưng World Cup vẫn rất khác biệt. Tôi rất tự hào vì tôi biết mình đã làm việc chăm chỉ để đến đây và tôi vẫn còn nhiều điều cần cải thiện, như huấn luyện viên nói".

Tại World Cup 2023, tuyển nữ Pháp nằm cùng bảng với Brazil, Jamaica và Panama. Đội bóng xứ lục lăng đến Australia và New Zealand với nhiều tham vọng, được thể hiện qua việc bổ nhiệm HLV Renard.

Trước đó, HLV Renard gây ấn tượng khi dẫn dắt Saudi Arabia. Tại World Cup 2022, ông và các học trò đánh bại Argentina, nhà vô địch giải đấu, trong trận ra quân. Nhà cầm quân này từng có thời gian ngắn tới Việt Nam làm việc khi dẫn dắt CLB Nam Định vào năm 2004.

Nguồn: Zing.vn
Hoàng Nguyên | 15:00 12/07/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục